• youtube
  • facebook
Mắm ong - thức quà ngon nức tiếng của người Cà Mau

Mắm ong - thức quà ngon nức tiếng của người Cà Mau

timer01/02/2018

Vào những ngày cuối năm, người dân U Minh Hạ (Cà Mau) bận rộn với những mẻ mắm ong để biếu bà con, bạn bè hay bán như một thứ quà Tết.

Tết về miền Tây “nhậu” không đụng hàng

Tết về miền Tây “nhậu” không đụng hàng

timer31/01/2018

Mấy ngày Tết, đa phần dân thành phố về quê “ăn Tết”. Nếu bạn là dân miền Tây thì khỏi phải nói, còn bằng như các bạn là người xứ khác thì cũng nên có lần về đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thăm thú xứ sở sông nước với mênh mông đồng ruộng, vườn cây, rừng tràm, rừng đước, tìm hiểu đất nước con người nơi đây.

ẨM THỰC MIỀN TÂY: Cách chế biến món cá trê nướng lá chuối “ngon tuyệt cú mèo“

ẨM THỰC MIỀN TÂY: Cách chế biến món cá trê nướng lá chuối “ngon tuyệt cú mèo“

timer29/01/2018

Người dân miền Tây không ai còn xa lạ với cá trê đồng, loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng và nhất là món cá trê nướng thơm nức, vàng ruộm. Nhưng việc gói lá chuối để nướng cá trê lại là cách làm vô cùng sáng tạo.

Ghi nhanh công thức làm heo giả bò khô đãi khách ngày Tết cực ngon và đơn giản

Ghi nhanh công thức làm heo giả bò khô đãi khách ngày Tết cực ngon và đơn giản

timer19/01/2018

Với nguyên liệu dễ tìm, công thức đơn giản, còn chần chừ gì mà các bà nội trợ đảm đang không trổ tài làm món ăn mà ai ai cũng thích này trong dịp Tết sắp tới nhỉ?

Có công thức làm khô gà xé cay, Tết này bạn chẳng còn lo bỏ thừa thịt gà luộc

Có công thức làm khô gà xé cay, Tết này bạn chẳng còn lo bỏ thừa thịt gà luộc

timer16/01/2018

Khô gà với cách làm đơn giản, nguyên liệu tận dụng từ thịt gà luộc ngày Tết nhưng ngon lành cành đào cho Tết này nhâm nhi nhé!

Mắm đồng – thơm ngon đậm tình hương vị miền Tây

Mắm đồng – thơm ngon đậm tình hương vị miền Tây

timer11/01/2018

Vào thời gian mùa nước lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long rút dần thì cá từ đồng đổ ra sông. Bà con cư dân ở An Giang lại chuẩn bị cho mùa mắm cá đồng mới.

Làng nghề bánh phồng tôm ở Cà Mau nhộn nhịp vào vụ

Làng nghề bánh phồng tôm ở Cà Mau nhộn nhịp vào vụ

timer08/01/2018

Tết Nguyên đán 2018 đang đến gần, đây cũng là thời điểm làng nghề làm bánh phồng tôm trứ danh ở xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau nhộn nhịp vào vụ.

Bài văn ‘Ghét Tết” vì làm mẹ mệt mỏi của học sinh gây “bão” mạng

Bài văn ‘Ghét Tết” vì làm mẹ mệt mỏi của học sinh gây “bão” mạng

timer08/01/2018

Có thể với đa phần trẻ thơ sẽ vô cùng háo hức mong được đến tết, vì được mặc quần áo mới và nhận lì xì của ông bà, cha mẹ. Tuy nhiên với tác giả của bài văn “Ghét tết” đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, Tết lại chẳng có gì thích thú, bởi Tết làm mẹ em mệt mỏi.

Hẹ nước - “món ngon trời cho“ chỉ có ở vùng sông nước miền Tây

Hẹ nước - “món ngon trời cho“ chỉ có ở vùng sông nước miền Tây

timer02/01/2018

Không có hoa, quả, không ai biết bắt nguồn từ đâu, chỉ biết cứ mùa nước nổi, hẹ nước lại phát triển mạnh mẽ, trở thành món ngon không phải nơi nào cũng có của vùng đất miền Tây.

Ngọt ngào, thơm dẻo cốm dẹp của đồng bào Khmer

Ngọt ngào, thơm dẻo cốm dẹp của đồng bào Khmer

timer27/12/2017

Bà con Khmer thường tự hào nói rằng, nếu người Hà Nội có cốm làng Vòng thơm ngon, dẻo ngọt, vùng đất Nam Bộ lại có cốm dẹp nức tiếng gần xa.

Nhớ lắm món cá Linh mùa nước nổi...

Nhớ lắm món cá Linh mùa nước nổi...

timer23/12/2017

Khi bông điên điển nở rộ trên những cánh đồng đầy nước, đó cũng là lúc bà con Tịnh Biên – An Giang nói riêng và người dân miền Tây nói riêng háo hức chuẩn bị đồ nghề “vượt khơi” để đi đánh bắt cá.

Cá lóc nướng mỡ hành - vị ngon rất riêng của Cà Mau

Cá lóc nướng mỡ hành - vị ngon rất riêng của Cà Mau

timer14/12/2017

Thời gian gần đây, món cá lóc nướng mỡ hành dần có 'chỗ đứng' trong chọn lựa của nhiều thực khách. Da cá màu vàng ươm, mùi hương toả ra thơm phức, thịt cá trắng tinh, kết hợp cùng rau sống, bún và nước chấm me... giúp món cá lóc nướng mỡ hành thêm đậm đà hương vị.

Sự thật rùng mình về đặc sản chuột đồng: Khan hiếm hàng, chế biến cả chuột cống, chuột nhà bán cho thực khách

Sự thật rùng mình về đặc sản chuột đồng: Khan hiếm hàng, chế biến cả chuột cống, chuột nhà bán cho thực khách

timer03/12/2017

Rất khó để phân biệt thịt chuột đồng và chuột cống, chuột nhà, vậy nên khi khan hiếm, một số cửa hàng còn dùng cả chuột cống, chuột nhà chế biến món ăn, bất chấp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về miền Tây thưởng thức sặc rằng một nắng ngon ngất ngây

Về miền Tây thưởng thức sặc rằng một nắng ngon ngất ngây

timer01/12/2017

Để nói về cá sặc rằng, người miền Tây thường kháo nhau: “Điên điển mà đem muối chua/ Ăn kèm sặc nướng đến vua cũng thèm”.

Thưởng thức hương vị miền Tây Nam Bộ

Thưởng thức hương vị miền Tây Nam Bộ

timer28/11/2017

Âm thực miền Tây luôn hấp dẫn du khách gần xa bởi những món ăn thơm ngon, đậm đà. Nhờ được kế thừa, phát huy và liên tiếp khám phá, sáng tạo mà văn hóa ẩm thực ở miền Tây ngày càng phong phú, đa dạng.

Điểm danh 4 quán bánh tầm ngon hết nấc ở Cà Mau

Điểm danh 4 quán bánh tầm ngon hết nấc ở Cà Mau

timer22/11/2017

Ai đã một lần đến Cà Mau - vùng đất cuối cùng của Tổ quốc, và được thưởng thức món bánh tầm cay hẳn không bao giờ quên hương vị tuyệt vời của nó.

Những món quà sáng dân dã chỉ có ở miền Tây

Những món quà sáng dân dã chỉ có ở miền Tây

timer21/11/2017

Thưởng thức bữa sáng với bánh bò thốt nốt, bánh cam hay xôi bắp ở miền sông nước sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm địa phương thú vị.

Nguy hiểm “chết người“ từ rau ngải cứu ai cũng phải biết kẻo hối hận cả đời

Nguy hiểm “chết người“ từ rau ngải cứu ai cũng phải biết kẻo hối hận cả đời

timer20/11/2017

Nguy hiểm 'chết người' từ rau ngải cứu ai cũng phải biết kẻo hối hận cả đời nhớ tìm hiểu ngay.

15 món ngon nổi tiếng miền Tây

15 món ngon nổi tiếng miền Tây

timer17/11/2017

Bún mắm, hủ tiếu Mỹ Tho, lẩu cá kèo... là những món ăn khiến những người con tha phương chạnh lòng khi nhớ đến quê nhà.

Lạ miệng với thịt ba chỉ… lắc sả tắc ở miền Tây

Lạ miệng với thịt ba chỉ… lắc sả tắc ở miền Tây

timer14/11/2017

Đi ăn tiệc về, Út kể cho má nghe, nhà bạn làm món thịt heo lắc ngon lắm, mà đãi ít quá, Út muốn ăn nữa. Má nói, “tên món ăn nghe lạ quá, má chưa ăn qua, nên không biết làm”. Vậy là Út quay sang chế Hai, bắt đầu tả: miếng thịt giòn thơm, có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của tắc, sả, có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay…