• youtube
  • facebook

5 điểm nhận biết mật ong rừng U Minh (Cà Mau) THẬT VÀ NGUYÊN CHẤT

Mật ong rừng tràm U Minh là một trong những đặc sản của tỉnh Cà Mau. Ai đến đây cũng mong mua được mật ong về làm quà. Thế nhưng, để lựa chọn mật ong nguyên chất thì không phải ai cũng biết.

Mật ong rừng U Minh mang hương vị đặc biệt của hoa tràm, mùi thơm nhẹ nhưng có rất nhiều công dụng trong y học, chăm sóc sức khỏe.

Mật ong ở rừng U Minh được người dân thu hoạch bằng phương pháp thủ công nên giữ nguyên hương thơm, vị ngọt tự nhiên và hoàn toàn nguyên chất. Vì vậy, mật ong rừng U Minh được đa số người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng và ưa chuộng.

Mật ong rừng U Minh được người dân thu hoạch bằng phương pháp thủ công, ảnh: dacsan4u.com

Mật ong rừng U Minh có đặc tính riêng không giống với bất cứ loại mật ong nào khác, màu trong, vàng như nước cam, những giọt mật được chắt lọc kỹ càng, hoàn toàn được lấy vào mùa hoa tràm nở rộ, lúc đó là thời gian ong cho mật chất lượng tốt nhất.

Mật không bị pha trộn, để lâu năm không đổi màu, không biến chất. Mật ong ở rừng tràm U Minh trong và vàng như nước cam. Mật ong khai thác qua phương pháp gác kèo truyền thống nên rất an toàn cho sức khỏe con người. 

Mật ong rừng U Minh có mùi đặc trưng của hương tràm, ảnh: dacsanmuicamau.com

Mật đặc, rót vào chai không cần phễu. Mật không bị pha trộn, để lâu năm không đổi màu, không biến chất và không bị đọng đường.     

Cách nhận biết một cách rõ ràng nhất về mật ong rừng U Minh:

- Mật ong rừng U Minh có mùi đặc trưng của hoa tràm.

- Màu vàng óng ánh trong suốt đặc quánh, độ kết dính cao.

Mật ong rừng U Minh có đặc trưng riêng, ảnh:soha.vn

- Có vị ngọt tinh khiết, không bị kết tinh.

- Khi nuốt vào cổ họng có vị ngọt rất tự nhiên.

- Để trong ngăn đá tủ lạnh không có hiện tượng đóng đường hay đông đặc.

Trên đây là cách nhận biết cơ bản về mật ong rừng U Minh, các bạn chú ý để tránh không bị mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

create

Ngọc Giang (T/h) / Tin Nhanh Online