• youtube
  • facebook

Buffet 25 món cua Cà Mau lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Lần đầu tiên cua Cà Mau được chế biến đến 25 món. Trong đó, có món cua rang me trong chảo 'siêu to khổng lồ' lớn nhất từ trước đến nay...

Ngày 8.12, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau cho biết: Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau 2019, tại Liên hoan ẩm thực lần đầu tiên có 25 món ăn được làm từ con cua Cà Mau. Đây là hoạt động đặc biệt, tạo điểm nhấn cho du khách và là lần đầu tiên cua Cà Mau được chế biến nhiều món đến như vậy.

Món cua hấp (ảnh Nhật Hồ)

Món cua hấp (ảnh Nhật Hồ)

Ông Quách Văn Ấn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, cho biết: Trong Liên hoan ẩm thực diễn ra từ ngày 6 đến ngày 15.12, có sự tham gia của 4 nước bạn Lào, Thái Lan, Campuchia và Hàn Quốc. Tại đây sẽ có hoạt động nổi bật là buffet cua 25 món được tổ chức hàng đêm, trong khung giờ bắt đầu từ khoảng 17 hoặc 18h đến 20h.

Đặc biệt, trong đêm ngày 9.12, các đầu bếp sẽ làm chảo cua rang me khổng lồ, lớn nhất từ trước đến nay.  Dù vậy Cà Mau không xác lập kỷ lục mà mục đích của việc làm này nhằm giới thiệu đến du khách.

Trong khuôn khổ ẩm thực cua, các nhân viên tại đây giới thiệu cho người tiêu dùng phân biệt đâu là cua Cà Mau, đâu là của giả cua Cà Mau.

Được biết, lễ khai mạc Tuần Văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 sẽ được diễn ra vào lúc 20h ngày 10.12 theo hình thức sân khấu hóa. Đây là sự kiện diễn ra có quy mô cấp tỉnh và được tổ chức mở rộng với sự tham gia của không chỉ các tỉnh, thành phố trong nước, mà còn có sự tham gia từ các nước bạn như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc.

Cua Cà Mau là mặt hàng nhiều người làm giả nhất, vì vậy ngay lễ hội du khách sẽ được hướng dẫn cách phân biệt của Cà Mau với các loại cua khác (ảnh Nhật Hồ)

Cua Cà Mau là mặt hàng nhiều người làm giả nhất, vì vậy ngay lễ hội du khách sẽ được hướng dẫn cách phân biệt của Cà Mau với các loại cua khác (ảnh Nhật Hồ)

Tuần Văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau 2019 gồm các hoạt động chính như: Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau - 2019; Liên hoan ẩm thực gắn với Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau - 2019;… Bên cạnh đó, tổ chức khánh thành các công trình như: Tượng Mẹ, Đền thờ Lạc Long Quân, khánh thành công trình Cột cờ Mũi Cà Mau (do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Hà Nội tặng).

https://laodong.vn/xa-hoi/buffet-25-mon-cua-ca-mau-lan-dau-xuat-hien-tai-viet-nam-770989.ldo

create

NHẬT HỒ / laodong.vn