• youtube
  • facebook

Dừa nướng - Đặc sản mới thơm ngon, lạ miệng tại Bến Tre

Người dân xứ dừa đã cho ra sản phẩm mới dừa nướng rất đặc biệt với hương vị ngon, lạ miệng cho trái dừa vốn đã rất quen thuộc với người Việt Nam.

Dừa là sản phẩm thế mạnh của tỉnh Bến Tre, có nhiều giá trị kinh tế và ẩm thực. Từ những trái dừa dứa và dừa xiêm xanh có giá trị ban đầu chỉ khoảng 10.000 đồng, sau khi được nướng và trang trí, giá bán đã tăng lên gần 30.000 đồng, mang lại nguồn lợi kinh tế cho bà con địa phương.

Về cơ bản, quy trình làm dừa nướng như sau: dừa tươi được lột vỏ, đem nướng ở nhiệt độ phù hợp trong khoảng thời gian thích hợp, sau đó trang trí thành phẩm. Khâu nướng dừa được xem là bí quyết công nghệ nên được giữ bí mật.

Hiện dừa nướng được sản xuất theo đơn đặt hàng, cao điểm có ngày hơn 500 quả. Cơ sở sản xuất dừa nướng tại tỉnh Bến Tre đã liên kết với khoảng 7.000ha dừa ở địa phương, giúp có đủ nguyên liệu sản xuất quanh năm.

Thao tác để ăn dừa khá đơn giản vì phần cùi dừa đã tróc khỏi gáo. Từ chỗ chỉ mời khách dùng thử để giới thiệu, dừa nướng Bến Tre có đơn hàng ổn định ở TP.HCM, Phú Quốc và một số tỉnh miền Trung.

create

Quốc Minh (VTV9) / vtv.vn