• youtube
  • facebook

Nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Cùng dắt nhau tới quán SÂM BỔ LƯỢNG trên 40 năm tuổi nổi tiếng ở Cà Mau

Dịp nghỉ lể 30/4 – 1/5 này, về Cà Mau các bạn sẽ không thể bỏ qua quán Sâm Bổ Lượng ở 119C Nguyễn Trãi, Khóm 1, Phường 9, TP Cà Mau. Bởi đến đây, các bạn sẽ được thưởng thức những ly sâm gia truyền nổi tiếng trên 40 năm tuổi, những ly chè thái thơm béo, ngọt ngào và những bát bún lèo mang đậm hương vị Cà Mau. (Xem clip ở cuối bài).

Quán Sâm Bổ Lượng được hình thành vào năm 1975. Ban đầu chỉ là một quán bán đá đậu và chè đặc lụp xụp ở rạp Huê Tinh, phường 2. Đến năm 1990, quán bắt đầu mở bán sâm bổ lượng, chè thái và bún nước lèo. Dì ba Hứng cùng người con trai út của mình với biệt danh là “chú Cà Rốt” bán hàng. Khi đó quán ở đường Ngô Quyền cạnh trường Bán Công Cà Mau và đã trở thành điểm thường xuyên lui tới của học sinh mỗi lúc tan học. Sau này khi nhắc lại, nhiều thế hệ học sinh của trường vẫn luôn nhớ đến kỷ niệm một thời gắn bó với quán.

Quán Sâm Bổ Lượng ở 119C Nguyễn Trãi, P.9, tp Cà Mau có từ hơn 40 năm nay.

Trải qua nhiều lần thay đổi địa điểm, tọa lạc tại 119C Nguyễn Trãi từ năm 2011 đến nay, quán đã thu hút được một lượng khách rất đông. Cái tên“chú Cà Rốt” đã trở nên thân thuộc với khách quen của quán, cứ nhắc đến biệt danh của chú là ai cũng biết, thậm chí chẳng ai biết tên thật của chú là gì.

Không gian quán không quá rộng nhưng rất sạch sẽ và được bài trí đẹp mắt.

Quán có chỗ để xe thoải mái.

Những ly sâm được chủ quán nấu rất cẩn thận và tỉ mỉ từng công đoạn. Ông Phùng Chung Việt (biệt danh Chú Cà Rốt) – chủ quán cho biết: “Để làm ra được những ly sâm bổ lượng, đích thân tôi đứng nấu và được nấu hoàn toàn thủ công, canh từng chút lửa và chính xác từng phút. Hiện tại tôi cũng chưa truyền nghề cho bất kỳ ai. Tôi rất vui và hạnh phúc khi được nhiều người yêu thích, nhớ và tìm đến quán”.

Những ly sâm ngon, bổ và hấp dẫn.

Một món ngon, mang đậm nét đặc trưng của người Cà Mau khiến nhiều thực khách vô cùng thích thú, đó là bát bún lèo ở quán. Với nguyên liệu được lựa chọn rõ nguồn gốc, tươi ngon và nấu theo phương pháp riêng, quán đã khiến nhiều thực khách sành ăn bị “đốn gục”.

Tép bạc đất đỏ hồng, những miếng thịt cá lóc thơm ngon, vài sợi bì, bún,... và thêm một chút rau thơm, tí ớt, vắt thêm xíu chanh, thực khách sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị đặc trưng bún lèo không lẫn với bất kỳ quán nào khác.

Bát bún nước lèo mang đậm hương vị của quê hương Cà Mau.

Ngoài ra, người Cà Mau dù có đi đâu, ở đâu thì cũng không thể quên món chè thái ngon tuyệt của quán. Chè được nấu thủ công, nguyên liệu tự nhiên và được chọn lọc kỹ lưỡng.

Chè thái thơm béo, ngọt ngào.

Chủ quán phục vụ nhiệt tình, hiếu khách,  lúc nào cũng vui vẻ tạo cho thực khách cảm giác thoải mái. Chính vì vậy, quán rất đông khách, đặc biệt là vào dịp cuối tuần, thế nhưng lượng khách chủ yếu là ở tầm tuổi trung niên.

Cũng vì lý do đó mà hơn một năm trở lại đây, người con trai của “chú Cà Rốt” là Phùng Quang Sang đã đi học pha chế ở Sài Gòn và mở thêm thương hiệu trà sữa Bo Gum ngay tại quán, với mong muốn sẽ phục vụ thêm cho những khách hàng trẻ tuổi.

Trà sữa Bo - Gum phục vụ nhu cầu các bạn trẻ.

Với phương châm “Tất cả vì sự an toàn của thực khách”, quán Sâm Bổ Lượng luôn chào đón và sẵn sàng phục vụ thực khách.

Cùng ngắm các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng ở quán Sâm Bổ Lượng qua clip dưới đây:

Nguồn ảnh & Clip: Quán Sâm Bổ Lượng.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online