• youtube
  • facebook

Đăng bức ảnh 2 cô gái cầm túi bánh kem cùng thẻ hương, người chụp cảnh báo: ‘Này đừng cười‘

'Phía sau đó, biết đâu là cả một câu chuyện', người đàn ông giơ máy lên chụp cảnh tượng lạ rồi bày tỏ ngậm ngùi.

Trong bức ảnh đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội, cô gái ngồi sau xe máy cầm hai món đồ có vẻ không liên quan đến nhau.

Bánh kem mừng sinh nhật còn thẻ hương thì để làm gì? - Nhiều người có cùng thắc mắc với người đàn ông chụp bức ảnh. Họ bật cười khi nghĩ đây là trò đùa của lũ trẻ nhưng sự thật lại đáng buồn hơn thế.

Bạn nghĩ gì khi thấy bức ảnh chụp vội này?

Bạn nghĩ gì khi thấy bức ảnh chụp vội này?

"Vô tình tôi thấy một cô bé đi trên đường cùng người bạn, tay cầm một chiếc bánh sinh nhật, kèm một thẻ hương. Lúc đó, tôi cứ nghĩ bọn trẻ nghịch ngợm lại bày ra trò gì rồi.

Cho tới khi thấy gương mặt buồn của hai cô bé, lòng tôi trĩu nặng. Này đừng cười, phía sau nó biết đâu là cả một câu chuyện...", người đàn ông chụp ảnh chia sẻ.

Điều bất ngờ hơn cả là cô bé ngồi sau vô tình thấy bức ảnh đăng trên một diễn đàn mạng và lên tiếng nói rõ sự thật.

Liên hệ với cô gái, được biết cả hai em rất ngạc nhiên khi hình ảnh này được chụp và đăng trên mạng.

"Hôm đó là sinh nhật của em gái ruột đã mất của bạn lái xe. Gia đình em và gia đình bạn ấy thân nhau nên em gái của bạn ấy, em coi như em ruột. Ảnh chụp khi bọn em mua bánh kem và nhang ra nghĩa trang", cô gái cho hay. 

Từ ngày em mất vào năm 2017, đều đặn hàng năm, hai cô gái đều mang bánh sinh nhật và hương ra thăm viếng vào đúng dịp sinh nhật của người đã khuất. 

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đặc biệt này hiện thu hút 24 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc cùng hàng trăm chia sẻ. Cũng qua đây, nhiều người rút ra bài học về thói quen nhìn nhận mọi việc. Có lẽ ai cũng nên cẩn trọng trước khi bày tỏ cảm xúc trước một người hay một sự việc nào đó.

create

Lâm Anh / Thế giới trẻ