• youtube
  • facebook

Dẹp bỏ loại bánh giống ‘của quý’ khỏi lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

Gian hàng tại lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ tổ chức tại Cần Thơ bày bán loại bánh có hình dạng giống bộ phận sinh dục nam đã bị ban tổ chức yêu cầu dẹp bỏ.

Thông tin được ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và hội chợ triển lãm TP Cần Thơ, cho biết vào sáng 26/4.

Ban tổ chức đã kiểm tra và yêu cầu gian hàng này che hình treo quảng cáo và không được bán loại bánh có hình dáng giống bộ phận sinh dục nam. “Lúc họ mở gian hàng thì không đăng ký loại bánh này và họ bán tự phát”, ông Tùng nói.

Loại bánh có hình dạng giống  

Loại bánh có hình dạng giống của quý được du khách chụp đăng trên mạng xã hội. Ảnh: Thanh Sang.

Trong ngày khai trương lễ hội vào sáng hôm qua (25/4), nhiều du khách tham quan ngỡ ngàng khi một gian hàng dán các tấm quảng cáo và bán về loại bánh trên.

Du khách đã chụp hình ảnh và đăng trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận. Nhân viên tại gian hàng này cho biết loại bánh trên ăn như bánh "hot dog". Sáng 26/4, ban tổ chức đã yêu cầu quản lý gian hàng che quảng cáo và không được bán loại bánh này nữa.

Các loại bánh dân gian được chế biến, bán tại lễ hội. Ảnh: Minh Anh.  

Các loại bánh dân gian được chế biến, bán tại lễ hội. Ảnh: Minh Anh. 

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 29/4 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, có quy mô 200 gian hàng.

Trong đó, có 100 gian hàng trưng bày các loại bánh dân gian Nam Bộ như: bánh xèo, bánh đúc, bánh lá dừa, bánh tét, bánh bò... và 100 gian hàng còn lại trưng bày đặc sản của vùng miền và các nước.

Đông nghịt du khách đến tham quan, thưởng thức các loại bánh tại lễ hội. Ảnh: Minh Anh. 

Đông nghịt du khách đến tham quan, thưởng thức các loại bánh tại lễ hội. Ảnh: Minh Anh.

Hàng năm, lễ hội thu hút khoảng 500.000 lượt du khách đến quam quan và thưởng thức bánh

create

Minh Anh / news.zing.vn