• youtube
  • facebook

Học sinh lớp 3 trả lại của rơi ở Cà Mau được tỉnh khen thưởng

Sáng 28/2, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao Bằng khen kèm tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Nhật Nam, học sinh lớp 3 của trường vì có thành động đẹp khi trả lại tài sản lớn cho người đánh rơi.

Vào ngày 27/2, sau khi nghe báo cáo từ ngành giáo dục tỉnh Cà Mau, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo cũng ký quyết định khen ngợi em Nguyễn Nhật Nam về hành động đẹp nêu trên.

Em Nguyễn Nhật Nam (bên phải) tại lớp học.

Em Nguyễn Nhật Nam (bên phải) tại lớp học.

Như Nhân Dân điện tử đã thông tin, ngày 24/2, em Nguyễn Nhật Nam trên đường đi học về nhà đã nhặt được một chiếc ví. Nhớ lời thầy cô dạy “nhặt được của rơi phải trả lại cho người bị mất”, em Nam không dám mở ra xem nên ngay khi về tới nhà đã đưa cho ông bà nội.

Kiểm tra chiếc ví mà đứa cháu vừa nhặt được, ông bà của trò Nam phát hiện trong ví có 44 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân và một chiếc điện thoại di động cảm ứng. Sau nhiều lần tìm cách, cuối cùng ông bà của Nam cũng mở được khóa điện thoại và trao đổi được với thân chủ chiếc ví là bà Nguyễn Việt Trinh (ngụ cùng ấp).

Nhận lại được toàn bộ tài sản bị đánh rơi nhờ lòng tốt của cháu học sinh, bà Trinh vô cùng vui mừng và kể rằng, bà có con học lớp 1, trên đường đón con về nhà thì đánh rơi chiếc ví nêu trên.

Theo giáo viên chủ nhiệm lớp của em Nhật Nam, tuy gia đình chỉ đủ ăn nhưng trò Nam khá chịu khó, chăm ngoan, học giỏi. Hành động đẹp, không tham lam của rơi của em Nguyễn Nhật Nam làm thầy cô giáo và các em học sinh rất vui, cảm phục và tự hào.

Bởi vậy, vào ngày đầu tuần rồi, em Nhật Nam được Ban giám hiệu Trường tuyên dương và tặng giấy khen.

create

HỮU TÙNG / nhandan.com.vn