• youtube
  • facebook

Khoảnh khắc ấm lòng tại lễ hội đền Hùng Giỗ Tổ Hùng Vương 2019

Giữa biển người về dự lễ hội đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương 2019, lực lượng đảm bảo an ninh an toàn cho lễ hội đã có những hành động đẹp, ý nghĩa.

Những hình ảnh và video được chia sẻ trên fanpage Phú Thọ 24h vào ngày chính hội đền Hùng cho thấy, lực lượng công an và lực lượng thanh niên tình nguyện đã có những hành động đẹp.

Cụ thể, tại một tuyến đường tại TP Việt Trì, một chiến sỹ Cảnh sát giao thông dắt tay cụ bà sang đường tại một vị trí không có làn đường dành cho người đi bộ. Hình ảnh đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng với hàng trăm nghìn lượt tương tác (thích, bình luận và chia sẻ).

Lực lượng Cảnh sát giao thông đưa cụ bà sang đường an toàn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đưa cụ bà sang đường an toàn.

Nhiều bình luận của cộng đồng mạng thể hiện sự ngưỡng mộ với những hành động đẹp này đồng thời cho rằng cần chia sẻ nhiều hình ảnh tương tự.

Cũng trong ngày chính hội lễ hội đền Hùng, cộng đồng mạng cũng chứng kiến cảnh lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại đền Hùng dắt tay hai cụ bà lên đền dâng hương tưởng niệm Vua Hùng.

Theo nội dung đoạn video, khi nhìn thấy cụ bà đang leo lên đền để dâng hương, một chiến sỹ công an và một nữ sinh viên tình nguyện đã chủ động tiến lại, dắt tay hai cụ bà vượt dốc. Đoạn video ngắn ngủi nhưng thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm cũng như chủ động với các hoàn cảnh có thể xảy ra tại đền Hùng trong lúc làm nhiệm vụ của lực lượng đảm bảo an ninh dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2019.

Video đã nhận được gần 3 nghìn lượt tương tác (thích, bình luận và chia sẻ) từ cộng đồng mạng.

Lễ hội đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương 2019 diễn ra trong 3 ngày (từ 12/4 đến 14/4 tức mùng 8/3 đến mùng 10/3 âm lịch). Lễ hội do tỉnh Phú Thọ chủ trì và 3 tỉnh góp giỗ là Cần Thơ, Nghệ An và Sơn La.

Để đảm bảo an toàn cho lễ hội, tỉnh Phú Thọ huy động gần 1.000 cảnh sát, 4.500 tình nguyện viên và 100 chiến sĩ bộ đội tham gia đảm bảo an ninh cho lễ dâng hương.

Biển người đông đến nghẹt thở tại đền Hùng tối 13/4.

Biển người đông đến nghẹt thở tại đền Hùng tối 13/4.

Ban tổ chức lễ hội đền Hùng năm 2019 cũng kiên quyết thực hiện tốt “5 không”, đó là: Không ùn tắc giao thông; không để xảy ra kinh doanh nâng giá, ép giá; không có người ăn xin; không để xảy ra các hành vi phản cảm; không mất vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Tuy nhiên, trong 3 ngày chính diễn ra lễ hội, tình trạng mất đồ, lạc mất con nhỏ vẫn liên tục xảy ra. Có hôm số trẻ bị lạc lên tới 60 bé nhưng may mắn được lực lượng công an hỗ trợ đưa tới trung tâm phát thanh và tìm lại gia đình.