• youtube
  • facebook

Mẹ cầu thủ Hà Đức Chinh: ‘Mừng lắm vì từ nay có nhà mới ở, không phải lo mưa gió nữa!‘

Bằng sự dành dụm, tích cóp của mình, Hà Đức Chinh hoàn tất việc xây căn nhà khang trang tặng mẹ và ông bà nội trước Tết Nguyên đán. Hiện tiền đạo này đã có mặt ở quê nhà để đón Tết với cả gia đình và bà con lối xóm.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, những người bạn thân thiết của cầu thủ Hà Đức Chinh đã chia sẻ một số hình ảnh về ngôi nhà mới của Chinh "đen". Tiền đạo Văn Toàn còn hóm hỉnh gọi đây là "biệt phủ trong truyền thuyết". 

Thật vậy, ngay sau khi cùng Đội tuyển Việt Nam kết thúc Asian Cup 2019, tiền đạo Hà Đức Chinh đã trở về quê nhà Phú Thọ để gấp rút hoàn thiện căn nhà mới xây, vừa kịp khánh thành trước Tết nguyên đán này. 

Căn nhà 3 tầng khang trang mọc giữa núi rừng chính là tâm nguyện, là lời hứa của tiền đạo Hà Đức Chinh với người bố đã khuất.

Được biết, "ngôi nhà mơ ước" có 3 tầng, diện tích mặt sàn 100m2 được khởi công xây dựng từ sau giải U23 Châu Á 2018, sau gần 1 năm thi công giờ đã trở thành hiện thực.

Văn Toàn khen nhà Đức Chinh như

Văn Toàn khen nhà Đức Chinh như biệt phủ trong truyền thuyết . Ảnh: FBVN.

Ngôi nhà này không chỉ là ước nguyện của riêng gia đình Chinh mà còn là niềm tự hào của cả xã Xuân Đài. 

Bằng ý chí, nghị lực và sự tiết kiệm, Đức Chinh đã xây tặng ông bà, mẹ và em gái ngôi nhà khang trang từ tiền kiếm được nhờ bóng đá. 

Gia đình Hà Đức Chinh về nhà mới ngày 27/1 mới đây. Ảnh: FBNV

Gia đình Hà Đức Chinh về nhà mới ngày 27/1 mới đây. Ảnh: FBNV

Chia sẻ với PV Em Đẹp, cô Hà Thị Uyện, mẹ tiền đạo Hà Đức Chinh không giấu nổi niềm hạnh phúc.

Cô Uyện cho hay cả nhà được về nhà mới cách đây ba hôm. Hôm đó, Chinh còn đang ở nước ngoài. Về nước, Chinh gọi điện cho mẹ ngay và hiện đã có mặt ở quê nhà để cùng hoàn thiện nhà mới, đón Tết với gia đình.

Hiện tại, ngôi nhà đã hoàn thiện. Trong nhà tuy chưa đầy đủ các trang thiết bị nội thất và chưa làm lan can nhưng cũng đã có một số vật dụng cần thiết như tivi, bàn ghế, dụng cụ nhà bếp...

"Cô rất mừng vì Chinh nỗ lực làm được căn nhà khang trang cho ông bà, mẹ và em gái ở. Từ giờ không phải lo mưa gió nữa rồi!", cô Uyện xúc động nói. 

Từ khi bố mất, anh chàng này trở thành trụ cột của gia đình, luôn nỗ lực làm việc để chăm lo cho mẹ và em. Chinh "đen" giờ đã có thể tạm thời có thể hài lòng với thành quả gặt hái sau hành trình đầy nỗ lực của mình. 

Bởi bận tiếp khách khứa từ khi Chinh về nhà nên hiện hai mẹ con vẫn chưa có nhiều thời gian nói chuyện với nhau. Tuy nhiên, ai cũng hiểu, Tết này, gia đình Hà Đức Chinh sẽ có một cái Tết vui trọn vẹn! 

create

Thu Hà / emdep.vn