• youtube
  • facebook

Rớt nước mắt cảnh bố mắc bệnh nan y, mẹ bị tâm thần nuôi 3 đứa con dưới mái nhà lá lụp xụp ở Cà Mau

Đã mấy năm nay, gia đình anh Thái Hiền Sơn (42 tuổi, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) sống trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi anh Sơn bị u não, vợ bị tâm thần mà phải chăm 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn.

Trước đây, anh Sơn hành nghề đánh cá trên biển Cà Mau, thu nhập không mấy dư giả nhưng vừa đủ nuôi sống gia đình. Tháng 8 năm ngoái, trên chuyến đi khơi xa, đột nhiên anh ngã bệnh, lên cơn co giật rồi ngất xỉu. Gia đình đưa anh đi bệnh viện, bác sỹ bảo anh Sơn bị u não mãn tính giai đoạn cuối.

Anh Sơn giờ chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều nhờ vào vợ.

Căn bệnh “quái ác” đã ăn mòn hai chân khiến anh Sơn nằm bất động một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều dựa vào bàn tay người vợ. Chị Kiều – vợ anh Sơn phải dứt ruột, bỏ mặc 3 đứa con ở nhà, lặn lội lên Sài Gòn nuôi chồng. Song, chỉ gắng gượng được vài tháng thì tiền không có đủ mua thuốc, cả hai đành quyết định trở về nhà.

Mỗi ngày anh Sơn uống hơn 500 nghìn tiền thuốc để duy trì sự sống, từ ngày về nhà, hết thuốc, anh lên cơn co giật nhiều hơn. Từng là trụ cột gia đình, giờ đây nằm một chỗ, đối với anh Sơn bây giờ danh giới giữa cái sống và cái chết rất mong manh. Nhưng dù nằm đó nhưng lúc nào anh Sơn cũng lo lắng cho vợ, cho con, đặc biệt là mong muốn được mọi người giúp đỡ để con anh được đến trường, anh nói: “Giờ tôi nằm đây chờ chết, chỉ mong sao lúc tôi chết rồi, mọi người giúp đỡ các con tôi và vợ tôi, để con tôi có cơ hội được đến trường". 

Chị Kiều bệnh tật mà vẫn phải chăm chồng và 3 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn.

Đâu chỉ một mình anh Sơn bệnh nặng nằm đó, chị Kiều cũng bị bệnh thần kinh không ổn định mà vẫn phải cố gắng thức khuya dậy sớm lo lắng cho anh Sơn và ba đứa con nhỏ nữa. Kinh tế gia đình thì vốn đã khó khăn nay còn khó khăn hơn gấp bội. Căn nhà của gia đình anh chị cũng chẳng có gì, thậm chí còn xiêu vẹo khi những cơn giông bão đổ về và sợ rằng đến một ngày không xa gia đình anh cũng không có nhà để ở.

Chị Kiều nói trong nước mắt: “Hôm nào trời nắng thì nhà em nóng như lửa đốt, còn hôm nào trời mưa thì dột, y như ở ngoài sân, không ngủ được. Hoàn cảnh của em giờ khó khăn, cực lắm, em phải chăm chồng và 3 đứa con nên cũng chẳng kiếm được tiền, có bữa nhà không có gì ăn, con nhỏ thì hay ốm đau cũng không có tiền mua thuốc”.

Căn nhà lụp xụp và có thể đổ bất cứ lúc nào.

“Cũng may, nhiều hàng xóm thương nên quyên góp ít nhiều giúp vợ chồng em chống cự qua từng bữa ăn. Hôm thì ít rau, gạo, mắm muối, tụi nhỏ thương ba má nên cũng hổng đòi hỏi gì, chị Kiều kể.

Hằng ngày, cháu bé con đầu anh chị Sơn – Kiều năm nay mới 10 tuổi phải đạp xe đến trường cách nhà 4km để đi học, khi nào được nghỉ thì giúp má nhặt rau, mò cua bắt ốc phụ thêm bữa ăn, nhưng từ lúc rơi vào cảnh cùng quẫn, bé cũng đã phải nghỉ học ở nhà phụ giúp ba mẹ.

Còn cháu thứ hai dù đã lên 7 những vẫn chưa một lần được đến trường. Đứa út vẫn còn đang ẵm bồng, chị Kiều lại mua bịch sữa pha loãng cho con uống.

Nhìn khuôn mặt người con thứ hai của anh chị, ai cũng thương xót.

Liên hệ với anh Trần Thanh Đoàn - Chủ tịch xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời chia sẻ: “Hoàn cảnh của gia đình anh Sơn, chị Kiều rất khổ, hiện đang là hộ nghèo của địa phương. Chúng tôi chi trả chế độ cho gia đình đúng theo quy định của Nhà nước, đồng thời vì hoàn cảnh anh chị quá khó khăn nên thi thoảng chúng tôi có hỗ trợ thêm gạo, tiền…nhưng cũng chỉ được phần nào gọi là chia sẻ khó khăn. Còn điều chúng tôi băn khoăn nhất hiện nay là cả gia đình anh chị ấy đang phải sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, mà ngân sách địa phương có hạn cũng chưa thể xây được cho anh chị căn nhà nhỏ để chui ra chui vào”.

Thấy được hoàn cảnh khó khăn của gia đình Anh Sơn - chị Kiều, trong chương trình đồng hành cùng Chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Khánh Bình Tây Bắc, Á hậu Doanh nhân 2018 Trương Diễm Trinh cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho gia đình anh chị và trao phần kinh phí hỗ trợ từ các nhà hảo tâm dành cho gia đình mà Diễm Trinh đã kêu gọi ủng hộ được trước đó.

Á hậu Diễm Trinh tặng quà cho gia đình anh Sơn.

Hiện tại, gia đình anh Sơn, chị Kiều vẫn còn rất khó khăn, để giành giật sự sống cho anh Sơn và tạo điều kiện cho hai cháu nhỏ được đến trường, rất mong các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho gia đình.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về:

- Vợ chồng anh Thái Hiền Sơn, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

- Hoặc liên hệ số điện thoại: 0919.589.867 (Anh Trần Thanh Đoàn – Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Nguồn ảnh: Trương Diễm Trinh

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online