• youtube
  • facebook

Cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu đang ‘gây thương nhớ‘ vì đẹp như ở trời Tây

Không nhiều người biết Bạc Liêu sở hữu cánh đồng quạt gió có quy mô lớn nhất Việt Nam. Nằm ở địa phận ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, Bạc Liêu, thuộc Đồng Bằng sông Cửu Long, các trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những cây chong chóng khổng lồ trên nền trời xanh hiện trở thành nơi check-in yêu thích của giới trẻ.

Bạn có biết cảnh tượng tuyệt vời này ở đâu không? Trời cao xanh trong vắt, đường đi mênh mông nhìn mãi chẳng thấy điểm dừng, đã vậy lại còn một loạt những quạt gió khổng lồ trông y như những thước phim điện ảnh nữa. Và đây chính xác là ở Việt Nam đấy!

(Ảnh: @danghoangvo)

(Ảnh: @danghoangvo)

(Ảnh: @huynhngocchi)

(Ảnh: @huynhngocchi)

Cụ thể, những bức hình lung linh mà cứ tưởng xa xôi này đều được chụp tại Bạc Liêu - một thành phố thuộc khu vực miền Tây và cách Sài Gòn chỉ 290km. Có rất nhiều cách để bạn có thể đến được đây. Nếu ai muốn tận hưởng trọn vẹn những cung đường đẹp như mơ thì có thể đi xe máy còn muốn tiết kiệm năng lượng và thời gian thì bạn nên đi xe khách. 

(Ảnh: @jane_pham)

(Ảnh: @jane_pham)

Sau khi đến được trung tâm Bạc Liêu, bạn sẽ phải đi thêm khoảng 20km nữa để đến với cánh đồng quạt gió tuyệt đẹp này. Được biết cánh đồng này có tổng cộng 62 quạt gió, mỗi cột cao xấp xỉ 80m. Và thú vị nhất là những quạt gió này to đến nỗi cho dù đứng cách nơi đây hàng chục km, bạn vẫn có thể nhìn thấy chúng rõ mồn một.

(Ảnh: @silentb)

(Ảnh: @silentb)

(Ảnh: @vynguyen89)

(Ảnh: @vynguyen89)

Thời gian đẹp nhất để bạn chiêm ngưỡng cảnh tượng này là khoảng 4h chiều. Lúc này trời nắng không quá gắt khiến bạn khó chịu nhưng vẫn đủ sáng sủa và mát mẻ để cho ra được những tấm hình sống ảo xinh đẹp nhất. Một điểm cần lưu ý đó là không phải khu vực nào ở đây cũng có thể vào tham quan tự do. Nếu thấy có bảo vệ thì phải đến xin phép trước để tránh những rắc rối không hay nhé.

(Ảnh: @yenoanhnguyen171)

(Ảnh: @yenoanhnguyen171)

(Ảnh: @chinguyen3003)

(Ảnh: @chinguyen3003)

(Ảnh: @nghiepnv)

(Ảnh: @nghiepnv)

Khung cảnh rộng bát ngát, nền trời trong xanh và những cánh quạt trắng khổng lồ sẽ cho bạn cơ hội tha hồ "diễn sâu" giữa một khung cảnh cực Tây.

create

Huyền Trang / MASK Online (tổng hợp)