• youtube
  • facebook

Khám phá bộ ảnh đẹp ngẩn ngơ của cô gái quyết ‘oanh tạc‘ cực Nam Tổ quốc để thấy miền Tây đẹp đến mức nào

'Đi càng xa, tôi càng tiến gần đến bản thân mình' (Andrew McCarthy) - chắc chắn là câu nói đúng nhất dành cho Trần Linh - chủ nhân của chuyến hành trình khám phá trọn vẹn miền Tây sông nước.

21 năm với những mơ hồ về chính vùng đất nơi mình sinh sống, Trần Linh (21 tuổi, Bến Tre) nhen nhóm kế hoạch “phá đảo” miền Tây. Trên tay balo, máy ảnh và một đôi chân trẻ - mau chuẩn bị lên đường khám phá miền Tây gấp bạn ơi! Bởi hành trình đáng mơ ước của cô gái này chắc chắn làm “thổn thức” cuồng nhiệt những trái tim và đôi chân mê xê dịch.

Đồng bằng sông Cửu Long (thường được gọi là miền Tây) là một vùng đất nằm ở cực Nam Việt Nam, gồm 12 tỉnh cùng 1 thành phố trực thuộc Trung Ương. Với địa hình đồng bằng nhiều sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, miền Tây chưa bao giờ là một cái tên hấp dẫn trong bản đồ du lịch, đặc biệt là với giới trẻ.

Thế nhưng, khác biệt mới tạo nên những điều mới mẻ, chuyến hành trình tới vùng đất này mang đến những trải nghiệm không thể tìm thấy ở bất kì đâu. Chia sẻ về lí do lựa chọn khám phá trọn vẹn 12 tỉnh thành miền Tây thay vì những vùng miền khác, Trần Linh cho biết: “Mình chọn đi hết miền Tây vì miền Tây là nơi “gần nhà” mình nhất và Linh tin nó sẽ là “bàn đạp” để chinh phục được đất nước của mình”. Đi để thấy miền Tây đáng trải nghiệm thế nào và xóa bỏ định kiến về một mảnh đất “chẳng có gì thú vị” bạn nhé!

Một số điểm đến nhất định không thể bỏ lỡ được Linh gợi ý là: Nhà hát Cao Văn Lầu (Bạc Liêu), Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), chùa Thơm-Mít (An Giang), Cây thốt nốt Trái tim (An Giang), Cánh đồng cối xay gió (Bạc Liêu)... “Gốc là dân miền Tây nghĩ rằng mình đã hiểu được cuộc sống đặc trưng ở miền này là như thế nào nhưng khi mình đi đến những tỉnh thành mới, mình lại được học thêm hàng ngàn điều mới nữa. “Mình là dân miền Tây mà sao mình không biết cái này?” luôn là câu tự hỏi đầy ngượng ngùng của Linh khi đến với một tỉnh mới của miền Tây” - Linh cười cho biết.

“Đối với mình, tất cả 63 tỉnh thành của Việt Nam đều rất đáng để đi. Mỗi vùng sẽ có những điều mới mẻ khác nhau. Phải đi mới cảm nhận được nó hấp dẫn thế nào, phải đi mình mới dám tin vào sự tử tế của con người” - Linh chia sẻ.

Bạn đã có kế hoạch gì cho một chuyến đi để đời của tuổi trẻ chưa? Hãy là người trẻ tiếp theo như Linh “lên kèo” khám phá trọn vẹn miền Tây sông nước và phá bỏ định kiến về một miền Tây nghèo nàn về du lịch.

create

Dương Thái Ngân / emdep.vn