• youtube
  • facebook

Top phim Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Top phim Việt Nam hay nhất dưới đây thể hiện việc nền điện ảnh nước nhà đã có phát triển vượt bậc cả về diễn xuất của diễn viên, kinh phí đầu tư lẫn nội dung phim.

Ván Bài Lật Ngửa

Top phim Việt Nam hay nhất mọi thời đại phải kể đến phim "Ván bài lật ngửa", bộ phim 8 tập kể về cuộc đời hoạt động của nhà tình báo Phạm Ngọc Thảo, đã gây ấn tượng mạnh trong tiềm thức của tôi. Bộ phim đã mô tả một xã hội đầy biến động, phong cách sống của thành phố Sài Gòn, có thể gọi là một đỉnh cao của điện ảnh Việt Nam.

Bộ phim từ khi ra mắt đã hoàn toàn chinh phục khán giả, với những nhân vật đã "đóng đinh" trong lòng khán giả mê phim như Chánh Tín (vai Nguyễn Thành Luân), Thúy An và Thanh Lan (vai Thùy Dung, vợ Nguyễn Thành Luân), Lâm Bình Chi (vai Ngô Đình Nhu), Thương Tín (vai thiếu tá Vọng), Jan Vô Danh (vai Gã đầu bạc), Cai Văn Mỹ (vai Lý Kai), Hiền Khanh (vai Bảy Cầu Muối)...

Top phim Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Top phim Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 6 năm 1983, phim đoạt Giải đặc biệt với tập Đứa con nuôi vị giám mục. Tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 7 năm 1985, tập Trời xanh qua kẽ lá đoạt giải Bông sen bạc, đồng thời giành luôn giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Nguyễn Chánh Tín.

Áo Lụa Hà Đông

"Áo lụa Hà Đông" đã khắc phục được những hạt sạn thường thấy trong phim Việt Nam. Một bộ phim với quá nhiều nước mắt đã "ăn cướp" được nước mắt khán giả một cách thuyết phục. Có thể nói Áo lụa Hà Đông không nằm ngoài môtip các bộ phim mang phong cách sử thi và cảm hứng chiến tranh khác, với những nhân vật điển hình cho cái nghèo, cái khổ và cả cái cao đẹp. 

Phim kể về cuộc sống của gia đình anh Gù, vốn là một người miền Bắc, sau năm 1954 cùng với vợ là Dần, chuyển vào miền Nam sinh sống. Gù và Dần có bốn người con: An, Ngô, Lụt và Giàu. Cả gia đình sáu người sống một cuộc sống nghèo khó, trong một căn nhà tranh bé nhỏ, dưới bom đạn của chiến tranh.

Top phim Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Top phim Việt Nam hay nhất mọi thời đại

"Áo lụa Hà Đông" khá trung thành với cách kể chuyện truyền thống. Nhưng lôi cuốn được người xem bởi một kịch bản kỹ lưỡng, một câu chuyện xúc động và 30 phút sau cùng là sự bùng nổ mãnh liệt của cảm xúc. Tưởng như người xem sẽ dễ phát “ngán” với những anh hùng, những tấm lòng cao khiết “giấy rách phải giữ lấy lề” như rất nhiều bộ phim trước đó. Nhưng đạo diễn Lưu Huỳnh đã khiến cho khán giả không chỉ dừng lại, xem lại nhiều lần mà còn khiến họ không thôi rơi nước mắt.

Mùa Len Trâu

Top phim Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Top phim Việt Nam hay nhất mọi thời đại

Mùa len trâu là bộ phim đầu tay của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Võ Nghiêm Minh được khởi quay tháng 9 năm 2003. Chuyện phim dựa trên tác phẩm Mùa len trâu trong tập truyện Hương rừng Cà Mau của nhà văn Sơn Nam, kể về cuộc sống của những người nông dân miền Nam đầu thế kỷ 20. Mỗi khi mùa mưa về, nước tràn ngập mọi nơi, có những người làm nghề "len trâu", đưa trâu đi tìm cỏ để sống qua mùa lũ.

"Từng khung hình trong Mùa len trâu đẹp tuyệt vời và rất thực", nhà văn Sơn Nam nhận xét sau khi xem phim. Ông cho rằng chất Nam Bộ thấm nhuần trong từng cảnh "ngập nước" của Mùa len trâu. Quả thật chỉ có người yêu và hiểu nhiều về đất Nam Bộ lắm thì mới có thể diễn tả được. 

Mùa len trâu tham dự gần 10 liên hoan phim trong khu vực và quốc tế. Phim giành giải đặc biệt tại LHP Locarno, Thụy Sĩ, giải "Đạo diễn xuất sắc" tại Liên hoan phim Chicago, Mỹ, giải Grand Prix của Liên hoan phim Amiens, Pháp và giải đặc biệt của LHP Amazonas, Brazil. Với những giải thưởng này, Mùa len trâu xứng đáng nằm trong top phim Việt Nam hay nhất mọi thời đại.

create

Chi Chi / doisongplus.vn

Nguồn: http://doisongplus.vn/top-phim-viet-nam-hay-nhat-moi-thoi-dai-92743-7.html