• youtube
  • facebook

Cà Mau cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên

Ngành giáo dục Cà Mau còn thiếu trên 1.900 biên chế nhưng tỉnh vẫn cắt hợp đồng 1.405 giáo viên vì những thầy, cô giáo này do các trường tự nhận vào làm việc.

Tại họp báo thông tin về việc sắp xếp trường lớp học, điểm trường lẻ, nhỏ và giáo viên trên địa bàn tỉnh Cà Mau ngày 28/7, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Minh Luân cho biết tỉnh này còn 604 biên chế giáo viên được giao chưa tuyển dụng và thiếu hơn 1.900 biên chế theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, tỉnh sẽ cắt hợp đồng 1.405 giáo viên mà thời gian qua các trường đã tự ký hợp đồng.

Hiện, tổng biên chế ngành giáo dục Cà Mau là hơn 14.890. Theo biên chế theo quy định của ngành giáo dục, Cà Mau được 16.800 vị trí việc làm nên còn thiếu hơn 1.900 người.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau thông tin với báo chí về việc cắt hợp đồng giáo viên mà trường tự ý nhận vào giảng dạy. Ảnh: Nhật Tân.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau thông tin với báo chí về việc cắt hợp đồng giáo viên mà trường tự ý nhận vào giảng dạy. Ảnh: Nhật Tân.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, căn cứ kết quả rà soát về trường, lớp, đội ngũ giáo viên, nhân viên năm học 2018-2019, các trường trực thuộc Sở GD&ĐT gặp khó khăn thiếu giáo viên, nhân viên nếu chấm dứt hết tất cả hợp đồng lao động là 264 người.

Trên cơ sở rà soát số lượng giáo viên cần có theo quy định khung phân phối chương trình THCS và THPT của Bộ GD&ĐT, sở đã làm việc với từng trường để xác định nhu cầu cụ thể từng môn học. Với số biên chế hiện có là 1.855 người sẽ không đảm bảo đủ giáo viên giảng dạy năm học 2018-2019.

Chủ trương của tỉnh Cà Mau là giáo viên các trường tự hợp đồng phải cắt hết trước ngày 1/9. Trường nào tự ý giữ lại thì phải bỏ tiền túi ra trả lương. Đối với số giáo viên còn thiếu thì xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh để hợp đồng lại.

Theo hướng giải quyết trên thì có những giáo viên vừa bị cắt hợp đồng có thể sẽ được tiếp nhận lại, nếu được UBND tỉnh đồng ý.

Sở GD&ĐT Cà Mau (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps. 

Sở GD&ĐT Cà Mau (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.