• youtube
  • facebook

Cà Mau: Hiệu trưởng trường THCS lạm quyền để xảy ra nhiều sai phạm

Trong thời gian vừa qua, dư luận địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã phản ánh những sai phạm tại trường THCS Thanh Tùng và dấu hiệu lạm quyền của Hiệu trưởng dẫn đến nhiều bức xúc trong nội bộ giáo viên, phụ huynh học sinh.

Mới đây, Thanh tra huyện Đầm Dơi (Cà Mau) vừa có Kết luận thanh tra giai đoạn từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2016 – 2017 tại trường THCS Thanh Tùng. Theo đó, cơ quan Thanh tra huyện Đầm Dơi đã kết luận, trường THCS Thanh Tùng, nơi ông Trần Vũ Cương có đến 30 năm "độc quyền" làm Hiệu trưởng đã có nhiều sai phạm xoay quanh vấn đề thanh toán công tác phí, chi không đúng kế hoạch và thanh toán chứng từ không đúng quy định.

Trường THCS Thanh Tùng, nơi ông Cương

Trường THCS Thanh Tùng, nơi ông Cương độc quyền làm Hiệu trưởng 30 năm

Cụ thể, Đoàn thanh tra đã ghi nhận 78 chứng từ không đúng quy định với tổng số tiền sai phạm lên đến hơn 160 triệu đồng. Đồng thời buộc ông Cương (lúc này ông là Hiệu trưởng Trường THCS Quách Phẩm Bắc, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi) phải giao nộp lại số tiền hơn 34 triệu đồng; bà Lâm Kim Loan (thủ quỹ) giao nộp lại số tiền 150 ngàn đồng; bà Hồ Ngọc Lý giao nộp lại số tiền 600 ngàn đồng.

Được biết, trong khoản tiền bị đề nghị phải giao nộp lại nói trên, phần lớn ông Cương đã dùng để mua bút có chế độ Camera, ghi âm, chụp hình với mục đích áp dụng Khoa học – Công nghệ quản lý nhà trường theo tinh thần của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Tuy nhiên, khi cơ quan thanh tra đề nghị nộp lại hiện vật thì không có và phần mềm trên không áp dụng thực tế tại trường.

Thời gian qua, nhiều giáo viên cũng như phụ huynh và học sinh Trường THCS Thanh Tùng bức xúc việc ông Trần Vũ Cương đã “độc quyền” làm Hiệu trưởng suốt 30 năm, tự ý mở cổng phụ đi lại và “độc quyền” kinh doanh đồ ăn thức uống cho học sinh, giáo viên.

Ngoài ra, còn có nhiều phụ huynh phản ánh về vấn đề tài chính của trường, trong đó có việc thu học phí không có biên lai, thu bảo hiểm không nộp cho cơ quan bảo hiểm, phân công giáo viên chuyên môn trái nghiệp vụ, nhiều giáo viên hợp đồng, chưa có bằng đại học và không đủ chuẩn thì được “ưu ái” đứng lớp.

Đặc biệt, bản thân ông Cương đang trong quá trình xử lý sự việc lại ra thông báo ‘đòi’ kỷ luật đối với người gửi đơn đến cơ quan chức năng phản ánh về hành vi sai trái của ông.

create

Trí Minh / congly.vn