• youtube
  • facebook

Cà Mau: Nhiều học sinh chưa được hỗ trợ chi phí của năm học cũ

Dù đã bước vào năm học mới, nhưng nhiều học sinh ở tỉnh Cà Mau vẫn chưa nhận được hỗ trợ chi phí của năm học cũ (2016–2017) khiến các em chịu nhiều thiệt thòi.

Ngày 10/9, nguồn tin của PV báo Người Đưa Tin cho biết, HĐND tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo gửi bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ Nội vụ và cơ quan chức năng về kết quả khảo sát tình hình thực hiện nội dung liên quan đến lĩnh vực giáo dục tại một vài địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Đã bước sang năm học mới 2017-2018, nhiều học sinh ở tỉnh Cà Mau vẫn chưa được hỗ trợ chi phí học tập của năm học 2016-2017. (Ảnh minh họa).

Đã bước sang năm học mới 2017-2018, nhiều học sinh ở tỉnh Cà Mau vẫn chưa được hỗ trợ chi phí học tập của năm học 2016-2017. (Ảnh minh họa).

Báo cáo của HĐND tỉnh Cà Mau do bà Ngô Ngọc Khuê, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội ký thể hiện, đến nay, một số huyện trên địa bàn tỉnh Cà Mau vẫn chưa thực hiện hỗ trợ chi phí học tập năm học 2016-2017 cho học sinh theo quy định của Nghị định 86/2015/NĐ-CP và Thông tư liên tịch số 09 của bộ Lao động, Thương binh và Xã hội với tổng số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

“Theo quy định, một năm cấp chế độ hỗ trợ chi phí học tập 2 lần. Lần 1, cấp 4 tháng được thực hiện vào tháng Mười và tháng Mười Một (thuộc học kỳ I). Lần 2, cấp 5 tháng được thực hiện vào tháng Ba hoặc tháng Tư (thuộc học kỳ II).

Tuy nhiên, kết thúc năm học vừa qua, một số trường chưa thực hiện chế độ này khiến quyền lợi của học sinh bị thiệt thòi. Có trường hợp học sinh chưa nhận được tiền hỗ trợ đã nghỉ học hoặc chuyển trường”, báo cáo nêu.

Báo cáo cũng chỉ rõ, đến thời điểm hiện tại, 2 huyện Đầm Dơi và Phú Tân vẫn chưa thực hiện hỗ trợ chi phí học tập năm học 2016–2017 cho học sinh, ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều học sinh.

create

Nguyễn Linh / nguoiduatin.vn