• youtube
  • facebook

Cà Mau: Cứu vớt 4 thuyền viên trôi dạt trên biển

Chiều ngày (16/3), thông tin từ Đồn Biên phòng Đất Mũi xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và chăm sóc 4 thuyền viên trôi dạt trên biển được ngư dân địa phương cứu vớt đưa vào bờ an toàn.

Được biết, 4 thuyền viên trôi dạt trên biển là Nguyễn Tử Trọng, Trần Minh Chắn, Danh Trọng Nhân và Trần Quốc Khánh đều cư ngụ tại tỉnh Kiên Giang, là ngư phủ của 2 phương tiện tàu lưới kéo KG 91696 TS và KG 90532. Khi 2 phương tiện hoạt động cách cửa biển Rạch Gốc khoảng 60 hải lý về phía Đông, thì phương tiện KG 90532 TS bị hư máy nên 3 thuyền viên Chắn, Nhân, Khánh sang phương tiện KG 91696 TS do ông Trịnh Ngọc Minh làm thuyền trưởng xin chở vào bờ để thăm gia đình.

Đồn Biên Phòng Đất Mũi tiếp nhận 4 thuyền viên bị trôi dạt trên biển

Khi phương tiện đến gần Hòn Khoai thì bị mắc cạn nên neo đậu, 4 thuyền viên viên này đã kết bè bằng phao nhảy xuống biển bơi vào bờ. Khi ông Minh phát hiện thì 4 thuyền viên trôi rất xa và do phương tiện mắc cạn nên không đuổi theo được nên ông Minh nhờ người tìm giúp.

Đến 20 giờ ngày 15/3 ông Minh đến Đồn Biên phòng Rạch Gốc trình báo. Ngay sau khi nhận được thông tin của ông Minh, các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện Ngọc Hiển sử dụng hệ thống thông tin liên lạc thông báo, kêu gọi các phương tiện đang hoạt động gần khu vực hỗ trợ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; đồng thời, tổ chức lực lượng, phương tiện sẵn sàng ra biển tìm kiếm, cứu nạn.

Đồn Biên phòng Đất Mũi thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe cho 4 thuyền viên

Đến vào khoảng 14 giờ 10 phút ngày 16/3, Đồn Biên phòng Đất Mũi đã nhận được tin báo của ông Phan Văn Toàn, ngụ tại ấp Kinh Đào Đông, xã Đất Mũi làm nghề đánh lưới cá khoai gần hàng đáy số 5, cách cửa biển Vàm Xoáy khoảng 07 hải lý phát hiện 4 người vẫy tay kêu cứu, ông Toàn cứu vớt 4 thuyền viên trên vào bờ và đưa đến trình báo Đồn Biên phòng Đất Mũi.

Thượng tá Lê Hoàng Phúc, Chính trị viên Đồn Biên phòng Đất Mũi cho biết “Ngay sau nhận được thông tin có 4 thuyền viên gặp nạn trên biển, Đồn Biên phòng Đất Mũi, Hòn Khoai, Rạch Gốc thông tin đến tất cả các tàu thuyền đang hoạt động trên biển để cứu vớt. Sau thời gian tìm kiếm có 1 phương tiện tại xã Đất Mũi đã cứu vớt được 4 thuyền viên và bàn giao cho Đồn Biên phòng Đất Mũi”.

Ngay sau khi tiếp nhận 4 thuyền viên, Đồn Biên phòng Đất Mũi chăm sóc sức khỏe, cho ăn uống, nghỉ ngơi và thông báo cho chủ phương tiện, gia đình đến làm thủ tục đón nhận 4 thuyền viên về với gia đình./.

create

Huỳnh Tứ / baocamau.com.vn

Nguồn: http://baocamau.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/cuu-vot-4-thuyen-vien-troi-dat-tren-bien-64734.html