• youtube
  • facebook

Cà Mau: Đảm bảo ổn định an ninh trật tự

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần cho thành công của đại hội. Vì vậy, từ nhiều tháng qua, Công an xã Phú Hưng thường xuyên phối hợp với lực lượng chức năng và Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện Cái Nước tổ chức tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1 đi qua địa bàn.

Từ đó, tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông cơ bản ổn định. Để tiếp tục duy trì, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra tai nạn giao thông trước, trong và sau đại hội Đảng bộ, Công an xã Phú Hưng còn vận động xã hội hoá và trích một phần từ nguồn xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự lắp đặt 16 camera an ninh trên tuyến Quốc lộ 1 đi qua địa bàn.

Hệ thống này được kết nối với thiết bị đầu thu đặt tại trụ sở Công an xã giúp theo dõi, giám sát, quản lý an ninh trật tự và đảm bảo an toàn giao thông được chặt chẽ, kịp thời.

Ưu điểm của hệ thống camera an ninh là tất cả hình ảnh được truyền về và lưu trữ trên hệ thống. Khi cần thiết Công an xã Phú Hưng có thể trích xuất phục vụ điều tra, xác minh để đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xác định các lỗi vi phạm luật giao thông.

Camera giám sát phương tiện lưu thông trên đường.

Ông Trần Văn Đẹp, công an viên ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, cho biết: “Trước đây tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 đi qua địa bàn diễn biến khá phức tạp, nhất là các đối tượng thanh - thiếu niên thường xuyên tụ tập, đua xe trái phép. Từ khi Công an xã Phú Hưng lắp đặt hệ thống camera an ninh, tình trạng này được chấn chỉnh, an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn luôn ổn định, Nhân dân hết sức phấn khởi”.

Đặc biệt, kể từ khi có hệ thống camera an ninh, tất cả hình ảnh phương tiện lưu thông trên đường được ghi lại, giúp công tác xử lý các vụ va chạm và tai nạn giao thông nhanh chóng, kịp thời và chính xác. “Khi chưa có hệ thống camera an ninh, một khi xảy ra va chạm hoặc tai nạn giao thông không có người chứng kiến, thường xảy ra tranh cãi và đổ lỗi cho nhau, giành phần phải về mình. Dẫn đến việc xác minh, xử lý vụ việc gặp không ít khó khăn, vất vả và mất khá nhiều thời gian thu thập chứng cứ hiện trường”, Đại uý Hứa Văn Quy, Phó trưởng Công an xã Phú Hưng, chia sẻ.

Đảng bộ xã Phú Hưng là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau và Huyện uỷ Cái Nước chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội thí điểm bầu trực tiếp bí thư, phó bí thư. Do đó, ngoài các công tác khác của đại hội, việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội và an toàn giao thông đòi hỏi phải an toàn tuyệt đối./.

create

Việt Tiến / baocamau.com.vn

Nguồn: http://baocamau.com.vn/phap-luat/dam-bao-on-dinh-an-ninh-trat-tu-64723.html