• youtube
  • facebook

Cà Mau gặp khó trong xuất khẩu lao động

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên kế hoạch xuất khẩu lao động (XKLĐ) của tỉnh gặp nhiều khó khăn. Nhật Bản, Hàn Quốc hiện là 2 thị trường thu hút đông lao động của tỉnh đến làm việc

Trong đó, Hàn Quốc hiện có 42 du học sinh và lao động diện XKLĐ. Riêng thị trường Nhật Bản, tính từ đầu năm đến nay, chỉ có 5 lao động sang làm việc, trong khi năm 2019, tỉnh đã đưa 232 lao động đi làm việc tại nước này. Năm 2020, tỉnh dự kiến tiếp tục đưa khoảng 300 lao động sang Nhật Bản nhưng hiện tại, các công ty Nhật Bản tạm thời ngưng tuyển dụng vì dịch bệnh.

Người lao động Cà Mau tìm hiểu thị trường lao động tại phiên chợ việc làm tỉnh Ảnh: NHẬT HỒ

Để thực hiện chỉ tiêu đưa 500 lao động ra nước ngoài làm việc trong năm nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đang tập trung tuyên truyền, vận động lực lượng thanh niên mới vừa xuất ngũ trở về địa phương tham gia các chương trình XKLĐ. Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp các trường nghề, cao đẳng, đại học, THPT trong và ngoài tỉnh để tổ chức tư vấn về XKLĐ nhưng học sinh, sinh viên đang trong giai đoạn nghỉ học nên chưa triển khai được.

create

V.Linh / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-doan/ca-mau-gap-kho-trong-xuat-khau-lao-dong-20200317203352356.htm