• youtube
  • facebook

Cà Mau: Sức tiêu thụ các mặt hàng cá khô tại huyện Ngọc Hiển tăng trở lại

Vài tháng trước đây, các cơ sở sản xuất cá khô trên địa bàn huyện Ngọc Hiển gặp khó, do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, thị trường tiêu thụ giảm mạnh. Nhưng thời điểm này, nghề làm cá khô của huyện Ngọc Hiển trở nên sôi động, các vựa khô đầu mối trong và ngoài tỉnh đã tăng lượng đặt hàng.

Theo các cơ sở sản xuất, sau thời gian giãn cách xã hội, thị trường tiêu thụ cá khô bắt đầu tăng mạnh trở lại. Các vựa thu mua đã có thị trường tiêu thụ rộng mở hơn. Người tiêu dùng đã thoải mái trong lựa chọn sản phẩm khô truyền thống. Từ đó, các cơ sở sản xuất cá khô trên địa bàn huyện Ngọc Hiển đã đẩy mạnh thu mua cá tươi, tranh thủ thời tiết nắng tốt, để chế biến những mẻ khô chất lượng phục vụ cho khách hàng.

Hiện, giá khô cá khoai, khô cá lưỡi trâu, khô cá hố, cá thòi lòi dao động từ 100.000 đến 300.000 đồng/kg; trung bình mỗi ngày, các cơ sở xuất bán từ vài chục đến vài trăm kg cá khô các loại./.

create

Hồng My / ctvcamau.vn

Nguồn: http://ctvcamau.vn/tin-tuc/tin-trong-tinh/kinh-te/suc-tieu-thu-cac-mat-hang-ca-kho-tai-huyen-ngoc-hien-tang-tro-lai