• youtube
  • facebook

Cô lớp trưởng giàu nghị lực - tấm gương sáng của quê hương đất Mũi

Ẩn bên trong dáng người bé nhỏ của cô lớp trưởng Trần Ngọc Nhẩn, khoá 9, ngành Kế toán, trường Cao đẳng Cộng đồng là nghị lực vượt khó, học giỏi đáng trân trọng.

Xuất thân từ gia đình nghèo khó, không một tấc đất sản xuất, ba mẹ Nhẩn phải đi làm công nhân thuỷ sản, bởi thế từ nhỏ hai chị em Nhẩn phải sống xa cha mẹ. Với tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, Nhẩn tốt nghiệp THPT với tấm bằng loại giỏi. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nên Nhẩn không thể theo đuổi ước mơ vào đại học.

Sau bao lần suy xét, Nhẩn chọn học ngành Kế toán, trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau. Bên cạnh chăm chỉ học hành, Nhẩn còn làm thêm để phụ gia đình trang trải tiền sinh hoạt hàng tháng.

Bạn Trần Ngọc Nhẩn chia sẻ, nhờ sự giới thiệu của bạn bè trong lớp, bạn đã tìm được việc chạy bàn ở nhà hàng và các bữa tiệc gia đình từ năm nhất. Trung bình mỗi lần như thế bạn nhận được tiền thù lao từ 80-100 ngàn đồng. Số tiền không nhiều nhưng nếu chăm chỉ làm việc thường xuyên, bạn có thể mua thêm tài liệu, giáo trình hoặc trang trải chi phí sinh hoạt cần thiết.

Không những là một lớp trưởng gương mẫu và đi đầu trong học tập, Nhẩn còn rất quan tâm giúp đỡ các bạn trong lớp. Nhận thấy nhiều bạn còn yếu một số môn học, Nhẩn đã đề nghị học nhóm để hỗ trợ, giúp nhau tiến bộ. Nhờ vậy, trong thời gian ngắn, nhiều bạn trong lớp tiến bộ rõ rệt qua sự hướng dẫn, hỗ trợ từ lớp trưởng.

Cô lớp trưởng nhỏ nhắn nhưng giàu nghị lực. 

Cô lớp trưởng nhỏ nhắn nhưng giàu nghị lực.

Nhẩn chia sẻ: "Tôi nghĩ, một tập thể mạnh điều đầu tiên phải đoàn kết. Ban đầu, nhiều bạn trong lớp còn rụt rè, chưa tự giác và có xu hướng chơi theo nhóm. Thấy vậy, tôi đã chủ động tìm hiểu hoàn cảnh từng bạn và khi có bất kỳ phong trào nào tôi đều đề xuất các bạn ấy tham gia đầu tiên. Ban đầu các bạn ấy cũng từ chối, nhưng dần dần đều hoà nhập với lớp. Hiện nay, các thành viên trong lớp rất yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau".

Luôn năng động, nhiệt tình trong các hoạt động, phong trào của trường lớp, cô lớp trưởng Trần Ngọc Nhẩn luôn nhận được sự yêu mến từ các bạn. Bạn Nguyễn Thị Diễm My, khoá 9, ngành Kế toán, chia sẻ: “Tôi và Nhẩn chơi rất thân với nhau. Nhờ sự kèm cặp và hướng dẫn của Nhẩn mà thành tích học tập của tôi cải thiện hơn rất nhiều. Nhẩn không chỉ là lớp trưởng gương mẫu mà luôn có tinh thần chịu khó và hay giúp đỡ bạn bè. Bạn ấy là tấm gương mà tôi cần phải học hỏi nhiều hơn nữa".

Trong suốt 2 năm học vừa qua, Nhẩn luôn giữ thứ hạng cao trong lớp và được xếp loại giỏi, xuất sắc cuối kỳ. Nhẩn vừa đạt thủ khoa kỳ thi “Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản” do Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau tổ chức.

Cô Võ Thị Thanh Nữ, giáo viên chủ nhiệm lớp Kế toán khoá 9, thông tin, Nhẩn là lớp trưởng nhiệt tình, trách nhiệm rất cao. Mọi hoạt động của trường và lớp phân công, Nhẩn đều hoàn thành rất tốt, không những vậy, Nhẩn luôn hoà đồng và giúp đỡ bạn bè trong lớp, luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi, đứng nhất, nhì lớp.

Nói về dự định tương lai, Nhẩn chia sẻ, sau khi tốt nghiệp bạn có mong muốn được liên thông lên đại học. Mặc dù hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng bạn tin rằng với sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân, bạn sẽ chạm đến ước mơ của mình.

Mỗi người đều có ước mơ và hoài bão đáng trân trọng. Mong rằng với bản lĩnh và sức trẻ, Ngọc Nhẩn sẽ thành công trên con đường tương lai phía trước./.

create

Ngọc Trầm / Ngọc Trầm

Sóc Trăng: Chủ tiệm cơ khí mua xe cấp cứu chuyển bệnh miễn phí

Sóc Trăng: Chủ tiệm cơ khí mua xe cấp cứu chuyển bệnh miễn phí

timer12/11/2018

Gặp gỡ và trò chuyện với anh Nguyễn Thanh Hóa ở Phường 4 (TP. Sóc Trăng) mang đến cho tôi những cảm xúc lẫn lộn và khó tả. Tuổi đời ngoài bốn mươi, nhưng anh Nguyễn Thanh Hóa trẻ hơn tuổi thật của mình khá nhiều. Dáng vẻ “bặm trợn” với nhiều hình xăm trên người nhưng ẩn bên trong anh lại là một con người dễ xúc động với tấm lòng hào hiệp đúng với khí chất của người Nam bộ…

Cựu chiến binh Lê Hữu Chánh - người con cần cù của đất Cà Mau gương mẫu học Bác

Cựu chiến binh Lê Hữu Chánh - người con cần cù của đất Cà Mau gương mẫu học Bác

timer09/11/2018

Việc học tập Bác ở xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, Hội Cựu chiến binh có nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả đưa việc học Bác của Đảng bộ xã Lâm Hải không ngừng đổi mới, sáng tạo và hiệu quả. Trong đó, vai trò của ông Lê Hữu Chánh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã là một điển hình.

Cô dâu miền Tây trong trang phục Kherme đeo đầy đồ vàng nhưng điểm gây chú ý đặc biệt là nhan sắc

Cô dâu miền Tây trong trang phục Kherme đeo đầy đồ vàng nhưng điểm gây chú ý đặc biệt là nhan sắc

timer29/10/2018

Sở hữu gương mặt khả ái và nụ cười hiền lành, cô dâu người Kherme khiến các dân mạng không tiếc lời khen ngợi.

BẤT NGỜ: Ảnh đời thường cực nóng bỏng của Á hậu 2 ở miền Tây Nguyễn Thị Thúy An

BẤT NGỜ: Ảnh đời thường cực nóng bỏng của Á hậu 2 ở miền Tây Nguyễn Thị Thúy An

timer18/09/2018

Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An được đánh giá là người đẹp sở hữu hình thể quyến rũ nhất dàn thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018.