• youtube
  • facebook

Kiểm soát ngay tất cả hành khách bến xe, tàu đến và về Cà Mau

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại công văn hỏa tốc số 1798 vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Trần Hồng Quân ký vào sáng nay (ngày 17/3), yêu cầu tổ chức kiểm soát các đối tượng đến và về địa phương để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời cách ly, điều trị, tránh lây lan trong cộng đồng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, thành lập Tổ kiểm soát tại Bến xe phường 6 Cà Mau và triển khai ngay việc kiểm soát tất cả các xe khách đến và về Cà Mau, phải tập trung về Bến xe phường 6 Cà Mau. Tiến hành tổ chức kiểm, đếm hành khách và thực hiện khai báo y tế đầy đủ thông tin hành khách và lái xe, phụ xe kể cả những người đi trên xe. Và thu thập thông tin, nếu phát hiện có triệu chứng nóng, sốt, ho... thì đưa cả xe về cách ly y tế tại Trường Quân sự địa phương. Còn những người có triệu chứng nêu trên thì chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly. Vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối họp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện.

Riêng đối với Bến xe Năm Căn, Bến xe Sông Đốc thì phối hợp với UBND huyện Năm Căn, UBND huyện Trần Văn Thời, tổ chức các Tổ kiểm soát, thực hiện các biện pháp kiểm soát tương tự. Đồng thời, triển khai bắt buộc tất cả các hành khách, lái xe, phụ xe và người đi trên các xe khách phải đeo khẩu trang.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo triển khai ngay việc kiểm soát tất cả các bến xe, bến tàu đến và về Cà Mau

Bên cạnh đó, “Công an tỉnh chủ trì thành lập các chốt, trạm kiểm soát tại ranh giới của các trục giao thông đường bộ vào tỉnh như: Quốc lộ 1A; Quốc lộ 63; Quản Phụng Hiệp, đường Xuyên Á,...(gồm các lực lượng: Công an, nhân viên y tế, Kiếm soát Quân sự,...). Tiến hành thu thập thông tin khai báo y tế đối với tất cả các xe ô tô, gắn máy đến địa phương từ vùng có dịch. Đồng thời tiến hành đo thân nhiệt đối với các trường hợp có hiện tượng nghi ngờ nhiễm bệnh. Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 thì tiến hành di chuyển cả xe về Trường Quân sự địa phương để cách ly y tế ngay, theo quy định”. Công văn nêu.

Về kiểm soát chặt chẽ các phương tiện, tàu, thuyền đến và về Việt Nam từ các nước, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiến hành cách ly y tế ngay nếu phát hiện có phương tiện, tàu, thuyền đến và về địa phương từ nước ngoài, đặc biệt là các nước đang có dịch. Đồng thời, thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại Công văn số 69/UB-VP ngày 08/02/2020.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, liên quan, các thành viên trong Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh cũng được yêu cầu khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nội dung công văn nêu; thường xuyên, liên tục báo cáo kết quả, tình hình thực hiện về Ban Chỉ đạo cấp tỉnh (qua Sở Y tế) trước 15 giờ hàng ngày (kể cả thứ bảy, chủ nhật) để tổng hợp báo cáo về UBND tỉnh (kèm mẫu tờ khai báo).

create

Hồng Nhung / baocamau.com.vn

Nguồn: http://baocamau.com.vn/thoi-su/kiem-soat-ngay-tat-ca-hanh-khach-ben-xe-tau-den-va-ve-ca-mau-64737.html