• youtube
  • facebook

Người Sài Gòn thích thú nghịch tuyết trong thời tiết gần 30 độ C đêm Giáng sinh sớm

Chiếc máy tạo cơn mưa tuyết được người dân tại xóm đạo Q.8 TP.HCM xây dựng trên hang đá, nhiều ngày nay đã thu hút hàng nghìn người Sài gòn đến vui chơi. Bông tuyết trắng xoá từ xà phòng nguyên chất, thổi từ trên trời xuống tạo khung cảnh như trời Tây.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến lễ Giáng Sinh 2018, khắp nơi tại Sài Gòn đã trang hoàng lộng lẫy, đèn sáng trưng, cây thông cao ngút… để mừng ngày đại lễ này. Như mọi năm, xóm Đạo Q.8 vẫn là nơi tập trung đông đúc các hoạt động và sự kiện Giáng sinh nhất.

Trước đó, nhiều hộ dân trên đường Phạm Thế Hiển đã cùng nhau dựng lên hang đá khổng lồ để phục vụ ngày lễ. Không khí náo nhiệt khắp con đường.

Trùng vào cuối tuần, người dân từ khắp nơi đã đổ về xóm đạo Q.8 để vui chơi, đi dạo cùng bạn bè, và chụp ảnh lưu lại những kỷ niệm lễ Giáng Sinh. Trái với khí hậu lạnh ở Hà Nội, thời tiết ở TP.HCM vẫn ở mức cao, đêm nóng, thế nhưng không giảm đi niềm háo hức của ngày lễ.

Điều đặc biệt, nhiều hộ dân còn tạo ra cơn mưa tuyết nhân tạo để phục vụ khách tham quan, không gian mơ mộng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Từ rất sớm, 7h tối, hàng nghìn người dân đã đổ về đây để vui chơi. Mọi người đứng dưỡi những hang núi ‘khổng lồ’, và vòi phun tuyết có 1-02 từ trên cao xuống để chụp ảnh lưu niệm.

Nhiều bố mẹ cũng đưa trẻ em đến đây chơi vào cuối tuần, vì lo sợ vào đúng lễ không khí sẽ đông đúc hơn rất nhiều.

Theo đó, cơn mưa tuyết giả này được làm từ xà phòng nguyên chất, được thổ theo quạt xuống dưới thấp tạo hiện tượng đẹp khiến nhiều người thích thú.

Các bạn trẻ, người lớn, trẻ em,... đã ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp bởi khung cảnh không khác gì trời Tây này. Dù nhiệt độ cao, nhưng nhiều người còn mặc cả áo lạnh dày để tạo thêm không khí cho dịp Giáng sinh cận kề.

Chị Thanh Thuý (29 tuổi, Q. Phú Nhuận) chia sẻ: ‘Lượng tuyết phun đều, nhỏ xuống khắp nơi tạo không gian rất đẹp. Chỉ cần đứng vào chụp vài tấm hình là không khác gì ở Tây. Nhiệt độ gần 30 độ C ở Sài Gòn này mà vẫn làm được khung cảnh thế này thì quả là khâm phục những nghệ nhân….”

Ngoài vẻ đẹp từ cơn mưa tuyết, xóm đạo lớn nhất Sài Gòn còn trang trí đèn khắp con đường, dựng rừng cây giả bằng đèn leb đẹp mắt,… khiến ai nấy cũng trầm trồ khen ngợi.

create

Huy Hậu / saostar.vn