• youtube
  • facebook

Tái diễn tình trạng khai thác nghêu giống ở Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

Ngày 21-5, thông tin từ UBND xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), khu vực Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau xuất hiện tình trạng người dân vào khai thác nghêu giống.

Theo đó, trong hai ngày gần đây, có từ 40 đến 230 phương tiện (mỗi phương tiện khoảng 2 người) khai thác nghêu giống khu vực từ Rạch Trương Phi đến Rạch Ba Khâu, thuộc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Những người tham gia khai thác nghêu giống chủ yếu là người dân địa phương. Phương tiện người dân dùng để  khai thác là vỏ lãi, sử dụng bầu hút tự chế để khai thác nghêu giống.

Theo nhận định của Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, thời gian tới, số lượng phương tiện, người dân ra khu vực bãi nghêu để khai thác sẽ tăng lên. Do đó, đơn vị sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không được khai thác nghêu giống trái phép.

Bên cạnh đó, giữ an ninh trật tự tại khu vực bãi nghêu, nhằm tránh trường hợp tranh chấp nguồn tài nguyên thiên nhiên xảy ra xô xát, gây mất an ninh trật tự tại khu vực như những năm trước đây.

create

Ngọc Chánh / sggp.org.vn

Nguồn: https://www.sggp.org.vn/tai-dien-tinh-trang-khai-thac-ngheu-giong-o-vuon-quoc-gia-mui-ca-mau-663502.html