• youtube
  • facebook

Bến Tre: Hiế.p dâ.m người tâ.m thần bị phạt 6 năm tù, bồi thường 432 triệu đồng

Tại phiên xét xử hình sự sơ thẩm ngày 16-4-2019, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Châu Thành đã tuyên phạt 6 năm tù giam đối với bị cáo Trần Văn Đẳng về tội hiế.p d.âm.

Ngoài ra, Tòa còn tuyên buộc bị cáo Đẳng phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền cấp dưỡng nuôi con 432 triệu đồng.

Trần Văn Đẳng, sinh năm 1955, ngụ xã Hữu Định, huyện Châu Thành là người đã có vợ cùng 6 người con đã thành niên.

Bị cáo Trần Văn Đẳng tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 16-4-2019.

Bị cáo Trần Văn Đẳng tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 16-4-2019.

Trong khoảng thời gian thuộc tháng 4-2017 (không rõ ngày), tại nhà riêng của mình (xã Hữu Định), Trần Văn Đẳng đã 4 lần thực hiện hành vi g.iao c.ấu với chị H. (là người bệnh t.âm thần từ nhỏ).

Ngày 4-10-2017, gia đình chị H. nghi ngờ chị có thai và cho rằng ông Đẳng là t.hủ phạm. Gia đình H. đưa chị đến bệnh viện khám, kết quả chị H. đã có thai 21 - 22 tuần và làm đơn tố cáo gửi chính quyền địa phương.

Ngày 4-2-2018, chị H. sinh được 1 bé gái.

Theo kết luận của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, chị H. chậm phát triển tâ.m thần mức độ nặng; đương sự không có khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Đồng thời, theo kết luận giám định gen của Phân viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an tại TP. Hồ Chí Minh, bé gái do chị H. sinh là con của Trần Văn Đẳng và chị (với xác xuất 99,9999997%).

Quá trình điều tra, Trần Văn Đẳng đã khai nhận hành v.i p.hạm tội. Đại diện hợp pháp của bị hại H. yêu cầu ông Đẳng cấp dưỡng cho cháu bé khi đến 18 tuổi, tổng số tiền 432 triệu đồng.

Xét nhân thân bị cáo Đẳng có nhiều tình tiết giảm nhẹ, Tòa đã tuyên phạt với mức án nêu trên. Đồng thời, chấp nhận yêu cầu của gia đình bị hại, buộc bị cáo Đẳng phải bồi thường cấp dưỡng nuôi con, mỗi tháng 2 triệu đồng, nộp mỗi năm 1 lần 24 triệu đồng, cho đến khi cháu bé đủ 18 tuổi.

create

H.Đức / baodongkhoi.vn