• youtube
  • facebook

Giọt nước mắt ân hận của hung thủ đoạt mạng người yêu chỉ vì ghen

Tuổi thanh xuân của một cô gái đã bị cướp đi vĩnh viễn bởi chính người mình yêu. Và gã trai 25 tuổi đã phải lĩnh án tử cho tội lỗi gây ra chỉ vì cơn ghen tuông không kiểm soát.

Buổi sáng một ngày cuối tháng 12/2017, phòng xử nằm ở góc trái sân tòa có rất nhiều người tập trung ở bên ngoài vì bên trong đã chật kín chỗ.

“Đâm người yêu tận 22 nhát. Mặt trẻ măng à”, tiếng của một nhân viên bảo vệ khi ông bước gần tới cửa phòng xử án. Phòng xử đông, len lỏi giữa những chiếc ghế chật chội là một đàn ông nhỏ bé bận chiếc áo sơ mi trắng bạc màu, làn da đen đúa cứ đưa mắt nhìn chăm chăm vào chàng trai mặc áo xanh cúi gằm mặt trước HĐXX.

Lúc sau mọi người mới biết đó cha nạn nhân.

Từng xem người yêu là cả cuộc đời

Phạm Ngọc Sơn, bị cáo 25 tuổi, quê Đắk Lắk, cô độc ngồi đối diện với HĐXX, khai rõ ràng từng chi tiết dẫn đến hành động đoạt mạng người yêu.

Giữa năm 2016, Sơn đến Đà Nẵng thì quen và nảy sinh tình cảm với Trang (18 tuổi). Sau đó, do mâu thuẫn nên Trang vào TP.HCM sinh sống.

“Lúc đó vì bị cáo không có việc làm ổn định nên mới hay xảy ra cãi vã. Tuy nhiên, sau đó bị cáo nói rõ với cô ấy thông cảm thì 2 đứa làm hòa, không có chia tay nữa”, Sơn kể.

Cả hai cứ tiếp tục liên lạc cho đến tháng 2/2017, Sơn vào TP.HCM xin việc để được gần người yêu. Giữa 2 người cũng thường xuyên mâu thuẫn do công việc Sơn không ổn định, lại hay kiếm cớ gây sự.

Rồi khi thấy bạn gái đăng ảnh hát hò với người lạ, Sơn nhắn tin hỏi thì không nhận lại được câu trả lời từ Trang. Tức giận, anh ta đến gặp người yêu để truy vấn.

Tại đây, Trang nói muốn chia tay khiến cơn thịnh nộ của Sơn lên cao. "Tức giận vì bị cự tuyệt, Sơn đâm liên tiếp vào người yêu 22 nhát dao", một đoạn trong cáo trạng của VKS nêu.

Tuy nhiên, Sơn khai rằng mình chỉ đâm người yêu 5 nhát, còn 17 nhát còn lại “ không biết ai đâm”. “Bị cáo nói sau khi người yêu gục xuống thì chị gái trên gác bước xuống đỡ. Vậy ý bị cáo là chị gái của Trang đâm?”, chủ tọa hỏi.

Sơn lắc đầu bảo rằng không biết, rồi lại ấp úng không diễn tả được. Khi HĐXX nhận định 22 nhát nhưng không phải tất cả đều gây nên cái chết cho Trang, chỉ một vài nhát chí mạng thì Sơn lúc này mới im lặng. Sơn mô tả con dao dài tầm 7 cm, cán màu vàng mua với giá 20.000 đồng gần phòng trọ của bạn gái.

Phạm Ngọc Sơn mếu máo khóc ở phiên tòa. Ảnh: Kỳ Hoa.

Phạm Ngọc Sơn mếu máo khóc ở phiên tòa. Ảnh: Kỳ Hoa.

“Bị cáo nghĩ nếu người yêu không đồng ý quay lại thì sẽ tự đâm mình”, Sơn nói. “Thế tại sao lại không đâm mình đi mà đâm người ta?”, chủ tọa nói bằng giọng đanh thép.

Lúc này, Sơn lặng im.

Tuổi thanh xuân đã khép lại

Không khí phòng xử án trở nên ngột ngạt hơn khi Sơn được người nhà cho biết mẹ đã mất do tai nạn giao thông trong thời gian cậu ta bị tạm giam chờ ngày đền tội.

Lúc này những gì người dự khán nhìn thấy không phải là một kẻ máu lạnh khai rành rọt việc mình đoạt mạng người yêu mà là một cậu thanh niên 25 tuổi bật khóc tức tưởi, đau đớn khi mất đi mẹ ruột của mình.

"Chỉ bị từ chối tình cảm mà bị cáo nhẫn tâm giết hại người yêu bằng 22 nhát dao. Bây giờ gia đình bị hại phải đau khổ vì mất con, bị cáo có thể phải lãnh mức án cao nhất. Bị cáo có thấy bản thân quá dại dột hay không?", vị hội thẩm nhân dân nói với kẻ thủ ác.

Lúc này, người dự khán thoáng thấy bị cáo đan chặt hai tay, bóp mạnh và cúi sát mặt hơn.

Ông Đạt, cha của nạn nhân đưa tay lau vội dòng nước mắt, nén đau thương đứng phát biểu trước khi HĐXX vào nghị án: "Con gái tôi không thể nào sống lại được, riêng Sơn còn quá trẻ để phải chôn vùi vĩnh viễn cuộc đời. Tôi xin tòa giảm án để bị cáo Sơn có cơ hội sớm về đoàn tụ gia đình".

Sơn đứng nghe VKS đề nghị mức án. Ảnh: CTV.

Sơn đứng nghe VKS đề nghị mức án. Ảnh: CTV.

Tại phiên toà, hung thủ mất khoảng 15 phút để kể lại toàn bộ câu chuyện của mình, nạn nhân chỉ kịp phản ứng trong 2 phút trước khi gục xuống.

Nhưng quãng đời thanh xuân của một cô gái đã bị cướp đi vĩnh viễn bởi chính người mình yêu. Và gã trai 25 tuổi kia cũng lĩnh án tử cho tội lỗi của chính mình chỉ vì cơn ghen tuông không kiểm soát.

"Bị cáo biết xin cho cơ hội để làm lại cuộc đời, nhưng chính bị cáo đã cướp đi cuộc đời của người khác", lời của vị chủ tọa nói với Sơn trước khi cậu ta tra tay vào còng và bị dẫn đi.

Ngày 22/12/2017, TAND TP.HCM tuyên bị cáo Phạm Ngọc Sơn (25 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk) tử hình về tội Giết người. Đồng thời, bị cáo này có trách nhiệm bồi thường 225 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Ngày 31/12/2017, gia đình Trang đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Sơn.

*Tên nạn nhân đã thay đổi.

create

Hoài Thanh / news.zing.vn