• youtube
  • facebook

Ký ẩu, một Phó chủ tịch xã ở Cà Mau bị kỷ luật

Ký xác nhận tình trạng nhà đất không đúng, một Phó chủ tịch xã ở Cà Mau vừa bị kỷ luật.

Ngày 5/11, nguồn tin Báo Giao thông, UBND TP Cà Mau (Cà Mau) đã thi hành Quyết định kỷ luật đối với ông Huỳnh Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Lý Văn Lâm. Ông Tuấn bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách”.

Trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND xã Lý Văn Lâm (TP Cà Mau, Cà Mau). Ảnh: T.T

Trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND xã Lý Văn Lâm (TP Cà Mau, Cà Mau). Ảnh: T.T

Theo hồ sơ, ông T.M.V. cất nhà trên đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên, khi ông V. tiến hành làm hộ khẩu thì được ông Tuấn xác nhận là nhà, đất ổn định và đủ điều kiện làm hộ khẩu.

Sau khi phát hiện vụ việc, UBND TP Cà Mau đã chỉ đạo làm rõ và xử lý theo quy định.

Một vụ việc khác cũng xảy ra tại TP Cà Mau, liên quan đến ông Diệp Tấn Lưu, Phó chủ tịch UBDN phường 9, TP Cà Mau (Cà Mau) vận động người dân ủng hộ đội bóng của phường 5 triệu đồng.

Cụ thể, tháng 10/2017, ông T.T.T. đến UBND phường 9, gặp ông Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Sau khi ký đơn, ông Lưu gợi ý ông T. "hỗ trợ" 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng của phường.  5 ngày sau, ông T. mang tiền đến đưa cho ông Lưu.

Đến tháng 12/2017, khi ông T. sửa nhà thì bị phường lập biên bản vì xây dựng không phép buộc ông T. phải ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng. 

Hai tháng sau, ông Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T. với lý do đội bóng đã giảm số lượng người nên chi phí giảm, số tiền "nhạy cảm” nên trả lại. 

Sau khi vụ việc được phát giác, Hội đồng kỷ luật của UBND phường 9 xác định việc ký xác nhận của ông Lưu là sai, nhận tiền 5 triệu đồng cũng sai.

Sau đó, Phòng Nội vụ TP Cà Mau có báo cáo gửi đến UBND TP Cà Mau đề xuất chuyển vụ việc liên quan đến ông Diệp Tấn Lưu, Phó chủ tịch UBDN phường 9, TP Cà Mau (Cà Mau) vận động người dân ủng hộ đội bóng của phường 5 triệu đồng qua Thanh tra thành phố Cà Mau để làm rõ.

create

G.M / baogiaothong.vn

Đề nghị truy tố Cựu Phó chủ tịch thành phố Việt Trì cùng 4 cán bộ dưới quyền

Đề nghị truy tố Cựu Phó chủ tịch thành phố Việt Trì cùng 4 cán bộ dưới quyền

timer15/02/2019

Ông Lê Sỹ Hồng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; cùng 4 cựu cán bộ phòng Tài nguyên – Môi trường (TN&MT) TP. Việt Trì bị đề nghị truy tố về tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Sau 1 giờ, bắt giữ hung thủ g iết người đàn ông Phú Thọ, c ướp tài sản

Sau 1 giờ, bắt giữ hung thủ g iết người đàn ông Phú Thọ, c ướp tài sản

timer31/01/2019

Ngày 30/1, Công an TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương điều tra, làm rõ vụ á n m ạng, xảy ra vào ngày cận kề Tết Nguyên đán Kỷ Hợi gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dân địa phương.

Đình chỉ phó công an phường đ ạp người làm chứng tại trụ sở

Đình chỉ phó công an phường đ ạp người làm chứng tại trụ sở

timer30/01/2019

Một phó công an phường ở TP Tuy Hòa, Phú Yên dùng chân đạp liên tiếp vào người làm chứng đang nằm trên nền nhà trụ sở công an phường.

Nam thanh niên Phú Thọ d âm ô bé gái 9 tuổi và hình phạt thích đáng

Nam thanh niên Phú Thọ d âm ô bé gái 9 tuổi và hình phạt thích đáng

timer28/01/2019

Thông thường, khi có việc đột xuất hoặc phải đi chợ, các bà mẹ hay đem con sang gửi hàng xóm hoặc để trẻ chơi tha thẩn một mình, vô tình đã tạo điều kiện thuận lợi cho những kẻ xấu. Chính sự lơ là, chủ quan của bố mẹ đã tiếp tay cho những kẻ xâm h ại trẻ em. Chuyện người làm thuê h iếp con gái nhà chủ, chuyện chú ruột h iếp cháu ruột, chuyện h iếp cháu gái hàng xóm… đều xuất phát từ sự thiếu cảnh giác của người chăm sóc trẻ.