• youtube
  • facebook

Miền Tây: Bắt và xử lý 03 thanh niên dán giấy quảng cáo trên cột điện và cho vay nặng lãi

Chiều ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xử lý 03 thanh niên là Trần Văn Thêm, 23 tuổi, ngụ TP. Hà Nội; Phạm Văn Kiên, 27 tuổi, ngụ TP. Hải Phòng và Nguyễn Xuân Lực, 25 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa.

Các đối tượng này bị xem xét xử lý về hành vi hành vi treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng và hành vi cho vay nặng lãi nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

03 thanh niên bị cảnh sát bắt quả tang

03 thanh niên bị cảnh sát bắt quả tang

Trước đó vào đêm 11/4, 03 đối tượng này bị lực lượng Công an bắt quả tang khi đang dán giấy quảng cáo cho vay tiền trả góp trên các trụ điện trên địa bàn TP. Rạch Giá. Tang vật thu giữ trên 10 ngàn tờ giấy quảng cáo in sẵn…

Tại cơ quan Công an cả 03 thanh niên đều khai nhận mới từ Miền Bắc vào tạm trú ở phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá với mục đích là cho vay tiền góp hàng ngày.

Để thu hút khách hàng, 03 đối tượng đi mướn in hàng ngàn tờ quảng cáo cho vay trả góp rồi đợi đêm đến, đem dán vào trụ điện hay nơi công cộng, hoặc rãi xuống đường.

Khi có người cần vay tiền liên lạc qua số điện thoại thì đến tận nhà làm hồ sơ cho vay với số tiền tối đa từ 3 đến 5 triệu đồng. Người vay phải chịu lãi xuất mỗi tháng 200.000 đồng/ 01 triệu đồng tiền gốc.  

Đến khi bị bắt đã có trên 20 khách hàng sập bẫy vay lãi xuất cao của 03 thanh niên này.

create

Văn Vũ / tvphapluat.vn