• youtube
  • facebook

Tạm giam hai cán bộ Sở Y tế Cà Mau

Sau một thời gian dài xác minh, điều tra, các đối tượng biển thủ tiền thu hộ học phí của sinh viên tại Cà Mau đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Trao đổi với phóng viên trưa 14/10, Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết: Ngay khi có quyết định phê chuẩn khởi tố bị can từ Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh đã bắt tạm giam bốn tháng đối với Đỗ Thành Chương (nguyên kế toán) và Phan Ngọc Trâm (nguyên thủ quỹ) Sở Y tế tỉnh Cà Mau, để điều tra hành vi "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Sở Y tế Cà Mau, nơi có hai cán bộ vừa bị tạm giam.

Sở Y tế Cà Mau, nơi có hai cán bộ vừa bị tạm giam.

Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã đưa tin “Điều tra vụ chiếm dụng hàng tỷ đồng tiền học phí của sinh viên”, do gặp khó khăn về nhân lực trong lĩnh vực y tế nên từ năm 2011, tỉnh Cà Mau được Trường đại học Y Dược Cần Thơ cử tuyển đào tạo hơn 250 sinh viên.

Hai cán bộ nêu trên được giao thu hộ học phí từ sinh viên để nộp về Trường đại học Y Dược Cần Thơ. Tuy nhiên, hai cán bộ nêu trên đã câu kết, chỉ nộp một ít về trường, số tiền còn lại đã chiếm dụng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Đến đầu năm 2017, Trường đại học Y Dược Cần Thơ đòi tiền học phí để công nhận sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp thì vụ việc mới vỡ lở.

Hậu quả của việc bị chiếm dụng tiền, nhiều sinh viên bị treo bằng tốt nghiệp khiến UBND tỉnh Cà Mau phải can thiệp khẩn cấp để hỗ trợ sinh viên. Để bảo đảm quyền lợi cho sinh viên, lãnh đạo tỉnh Cà Mau làm việc với cơ sở đào tạo và thống nhất từ năm học 2017-2018, Trường đại học Y Dược Cần Thơ sẽ trực tiếp thu học phí sinh viên, không để Sở Y tế Cà Mau thu hộ như trước.

create

HỮU TÙNG / nhandan.com.vn

Đề nghị truy tố Cựu Phó chủ tịch thành phố Việt Trì cùng 4 cán bộ dưới quyền

Đề nghị truy tố Cựu Phó chủ tịch thành phố Việt Trì cùng 4 cán bộ dưới quyền

timer15/02/2019

Ông Lê Sỹ Hồng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; cùng 4 cựu cán bộ phòng Tài nguyên – Môi trường (TN&MT) TP. Việt Trì bị đề nghị truy tố về tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Sau 1 giờ, bắt giữ hung thủ g iết người đàn ông Phú Thọ, c ướp tài sản

Sau 1 giờ, bắt giữ hung thủ g iết người đàn ông Phú Thọ, c ướp tài sản

timer31/01/2019

Ngày 30/1, Công an TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương điều tra, làm rõ vụ á n m ạng, xảy ra vào ngày cận kề Tết Nguyên đán Kỷ Hợi gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dân địa phương.

Đình chỉ phó công an phường đ ạp người làm chứng tại trụ sở

Đình chỉ phó công an phường đ ạp người làm chứng tại trụ sở

timer30/01/2019

Một phó công an phường ở TP Tuy Hòa, Phú Yên dùng chân đạp liên tiếp vào người làm chứng đang nằm trên nền nhà trụ sở công an phường.

Nam thanh niên Phú Thọ d âm ô bé gái 9 tuổi và hình phạt thích đáng

Nam thanh niên Phú Thọ d âm ô bé gái 9 tuổi và hình phạt thích đáng

timer28/01/2019

Thông thường, khi có việc đột xuất hoặc phải đi chợ, các bà mẹ hay đem con sang gửi hàng xóm hoặc để trẻ chơi tha thẩn một mình, vô tình đã tạo điều kiện thuận lợi cho những kẻ xấu. Chính sự lơ là, chủ quan của bố mẹ đã tiếp tay cho những kẻ xâm h ại trẻ em. Chuyện người làm thuê h iếp con gái nhà chủ, chuyện chú ruột h iếp cháu ruột, chuyện h iếp cháu gái hàng xóm… đều xuất phát từ sự thiếu cảnh giác của người chăm sóc trẻ.