• youtube
  • facebook

TPHCM: 20 tuổi kiếm hơn 41 tỉ từ viết phần mềm trò chơi trên Google

Một nam thanh niên 20 tuổi, cư trú tại quận Tân Bình (TPHCM) có thu nhập hơn 41 tỉ đồng từ viết phần mềm trò chơi trên Google. Cá nhân nhân này thuộc diện cưỡng chế truy thu thuế và liệt vào danh sách những vụ thanh tra thương mại. 

Chiều 18/1, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Nam Bình - Phó cục trưởng Cục Thuế TPHCM xác nhận, một cá nhân tên T.Đ.P, 20 tuổi cư trú tại quận Tân Bình có thu nhập hơn 41 tỉ đồng từ dịch vụ quảng cáo cho Google trong năm 2018.

Theo đó, năm 2018, Cục Thuế TPHCM đã nhiều lần gửi giấy mời nam thanh niên lên làm việc. Đồng thời lập biên bản xác nhận thu nhập hơn 41,4 tỉ đồng do cung cấp dịch vụ quảng cáo cho Google trên phần mềm ứng dụng trò chơi.

Trên cơ sở này, Cục thuế TPHCM đã ra quyết định truy thu thuế VAT, thuế thu nhập cá nhân và phạt tiền thuế chậm nộp với tổng số tiền hơn 4 tỉ đồng.

Công dân có thu nhập qua mạng, đều phải có trách nhiệm kê khai thuế và nộp thuế đúng quy định.

Công dân có thu nhập qua mạng, đều phải có trách nhiệm kê khai thuế và nộp thuế đúng quy định.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, nam thanh niên trên mới nộp 2,9 tỉ đồng, còn nợ hơn 1,1 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Nam Bình cũng cấp thêm thông tin cho PV Báo Lao Động, nam thanh niên T.Đ.P có khiếu nại đến Cục thuế là chỉ cung cấp dịch vụ phần mềm cho Google chứ không cung cấp dịch vụ quảng cáo nên số tiền nộp phải ít hơn.

Tuy nhiên qua xác minh, ngành thuế khẳng định việc khiếu nại đấy là không có cơ sở, ngành thuế đủ chứng cứ để chứng minh những dịch vụ mà T.Đ.P cung cấp là dịch vụ quảng cáo. Vì vậy, truy với mức thuế trên là đúng quy định và anh T.Đ.P phải có trách nhiệm thi hành nghĩa vụ thuế.

Link: https://laodong.vn/kinh-te/tphcm-20-tuoi-kiem-hon-41-ti-tu-viet-phan-mem-tro-choi-tren-google-652995.ldo

create

HUÂN CAO / laodong.vn