• youtube
  • facebook

Xử hung thủ nổ s úng b ắn người tại quận Tân Phú, TP.HCM

Hôm nay (23/1), TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ á n g iết người và Cố ý gây t hương tích xảy ra tại quận Tân Phú, TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Tuy nhiên, phiên tòa đã bị hoãn do VKS không sắp xếp được người.

Theo hồ sơ vụ á.n, do mâu thuẫn trong việc làm ăn chung với anh Nguyễn Thanh Phong nên Huỳnh Tuyết Hồng (SN 1948, Bến Tre) nói với Hồ Thanh Nhân (SN 1996, TP.HCM) là muốn nhờ người đá.nh hoặc gây tai n.ạn giao thông làm anh Phong bị t.hương để lấy lại tiền của Hồng.

Sau đó Nhân nhờ Lê Đăng Quang (SN 1993, TP.HCM). Quang hối thúc Nhân cung cấp biển số xe gắn máy và nói với Nhân là sẽ dùng s.úng b.ắn anh Phong.

Ngày 14/3/2018, khi anh Phong về đến nhà (đường 27, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM) và đang đứng mở cửa thì Quang đã chĩa s.úng b.ắn thẳng vào người anh Phong 4 phát (trong đó có 1 phát đạn không nổ) rồi tẩu thoát khỏi hiện trường. Hậu quả anh Phong bị t.hương tích 36%. 

Cáo trạng quy kết, Huỳnh Tuyết Hồng đã nhiều lần thúc giục Nhân gây t.hương tích cho anh Phong. Tuy nhiên, Hồng chỉ có ý thức mong muốn anh Phong bị t.hương tích nên hành vi của Hồng đã phạm tội Cố ý gây t.hương tích.

Đối với Quang, ngoài hành vi dùng s.úng b.ắn anh Phong, Quang còn có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép một khẩu s.úng dạng Rulo (hiện không thu hồi được) và 6 viên đạn qua giám định là loại đạn thể thao quốc phòng. Hành vi của Quang có dấu hiệu phạm tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí thể thao”.

Tuy nhiên, Quang chưa bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này và chưa bị kết á.n về tội này do đó, không có cơ sở xử lý hình sự đối với Quang.

Ngày 7/11/2018, Công an TPHCM đã ra quyết định xử phạt hành chính Quang 12 triệu đồng về hành vi Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí thể thao. 

Đá.ng chú ý, trong vụ á.n này là Luật sư (LS) Nguyễn Vũ Điềm. Theo cáo trạng, Nhân có đến gặp để nhờ LS tư vấn pháp luật. LS Điềm biết rõ sự việc b.ắn anh Phong và đã hướng dẫn Nhân làm giấy đầu thú. Nhân hẹn về sắp xếp công việc xong sẽ đến nhờ đưa đi đầu thú nhưng sau đó Nhân bị bắt nên không đến được.

Đến ngày 22/3/2018, do không thấy Nhân đến như đã hẹn nên LS Điềm đã đến công an quận Tân Phú trình báo sự việc. Do đó hành vi của LS Điềm không phạm tội Không tố giác tội phạm.

Từ đó, VKS truy tố Quang, Nhân tội g.iết người; Hồng tội Cố ý gây t.hương tích...

create

YẾN CHÂU / plo.vn