• youtube
  • facebook

Lựa chọn giữa cư‘u vợ hoặc cứu mẹ trong cơn so‘ng thần, người đàn ông Indonesia buộc phải đưa ra quyết định n-ghiệt n-gã

Khi cơn so'ng thần bất ngờ ập đến mái ấm của Udin Ahok, anh đã buộc phải đưa ra một sự lựa chọn đầy n.ghiệt n.gã: Cứu lấy vợ mình hay bà mẹ già cùng đứa con nhỏ đang sắp chê't đuô'i...

Có lẽ, sẽ chẳng ai muốn một ngày phải đưa ra sự lựa chọn mang tính sống - chê't đối với hai người phụ nữ thân yêu nhất trên đời mình: Người vợ đầu gối tay ấp, hay người mẹ già đã nuôi nấng ta từ tấm bé?

Nhưng trong một tích tắc của sự sống mong manh sắp l.ụi tàn, anh Udin Ahok, 46 tuổi, cư trú tại làng Way Muli, trên bờ biển đảo Sumatra, Indonesia, đã buộc phải đưa ra một quyết định n.ghiệt n.gã như vậy. Tối 22/12, khi Udin vừa đặt tấm lưng mệt nhọc lên giường ngủ sau một ngày làm việc vất vả, thì bất thình lình bức tường nước khổng lồ ậ.p đến.

Đường phố t.an h.oang, những ngôi nhà đ.ổ na

Đường phố t.an h.oang, những ngôi nhà đ.ổ na t sau trận so ng thần tại Indonesia tối ngày 22/12.

Thuyền bè bị đa

Thuyền bè bị đa nh dạt vào nhà dân ở Labuan, tỉnh Banten, Indonesia.

Hoàn toàn h.oảng l.oạn và s.ợ hãi, anh chợt nhớ đến bà mẹ già cùng đứa con trai 1 tuổi đang say ngủ cùng nhau. Udin đã tìm mọi cách để tới chỗ hai người thân trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, nhưng rồi anh nhìn thấy vợ mình cũng đang v.ùng v.ẫy dưới dòng nước dữ, thiếu chút nữa đã chê't đuối ngay trước mắt anh. 

Không mảy may suy nghĩ, anh vội đưa vợ đến nơi an toàn, nhưng khi định quay lại cứu mẹ và con trai thì mọi thứ đã là quá muộn. Cơn sóng đã kịp tràn vào vùng duyên hải xung quanh eo biển Sunda, giê't chê't hơn 400 người không có thời gian chạy thoa't.

Trong số những con người x.ấu s.ố ấy, mẹ và con trai của Udin được tìm thấy đã chê't bên dưới đống đổ nát.

Nhân viên c.ứu hộ khiêng t.hi t.hể người chê

Nhân viên c.ứu hộ khiêng t.hi t.hể người chê t sau sóng thần ở Rajabasa, tỉnh Lampung, Indonesia.

Khi cơn sóng d.ữ đi qua, Udin Ahok cùng vợ đã có mặt tại trại tạm trú ở một trong những khu vực chịu t.hiệt h.ại nặng nề nhất. Chia sẻ với phóng viên, anh chỉ còn biết quệt ngang làn nước mắt muộn màng: "Tôi không có đủ thời gian để cư'u lấy mẹ và con trai. Mọi thứ đã diễn ra quá nhanh, và tôi chẳng thể làm được gì để giúp đỡ họ. Chuyện này thật quá sức chịu đựng của tôi. Chỉ mong rằng, mẹ và con tôi sẽ được Chúa dang tay đón nhận mà thôi..."

Đôi mắt ửng đỏ, hiện rõ nỗi khắc khoải của anh Udin Ahok - người đàn ông nay đã quá tuổi tứ tuần.

Đôi mắt ửng đỏ, hiện rõ nỗi khắc khoải của anh Udin Ahok - người đàn ông nay đã quá tuổi tứ tuần.

Con đường lầy lội sau trận só.ng thần ở Rajabasa, tỉnh Lampung, Indonesia. Ảnh: AFP.

Con đường lầy lội sau trận só.ng thần ở Rajabasa, tỉnh Lampung, Indonesia. Ảnh: AFP.

Khắp các nẻo đường ngõ xóm làng Way Muli nơi Udin sinh sống, bầu không khí t.ang t.hương đã bao trùm nơi đây. Sau trận so'ng thần, có người đã mâ't, có người lại mâ't đi người thân. Nhưng để phải sống với một nỗi châ'n động tâm lý n.ặng n.ề như anh Udin Ahok thì sẽ là rất, rất khó khăn để có thể vượt qua...

(Theo Channel NewsAsia)

create

DUY VU / THEO HELINO