• youtube
  • facebook

Bên cạnh tấm thẻ đỏ xấu xí của tuyển Thái Lan là hình ảnh đáng trân trọng về Hà Đức Chinh

Ghi 1 bàn thắng, Hà Đức Chinh còn để lại dấu ấn ở hành động rất fair-play.

Sau trận thắng khó nhọc và đáng quên trước Indonesia, Hà Đức Chinh đã tỏa sáng ở trận thắng Thái Lan 4-0. Tuy nhiên, nhấn ấn của "Chinh đen" ở trận này không chỉ về chuyên môn, mà còn về tư cách, thông qua một quyết định rất đẹp.

Cuối hiệp 1, khi tỷ số đang là 1-0, Việt Nam có tình huống phản công nhanh rất n.guy h.iểm. Tuy nhiên trước đó khi Thái Lan t.ấn c.ông, một cầu thủ áo xanh đã bị đau nằm sân và tình huống này diễn ra khá lâu.

Hà Đức Chinh trong pha phản công là mũi nhọn cao nhất của Việt Nam. Chân sút của CLB Đà Nẵng đưa bóng ra biên, bên trong là 3 cầu thủ Thái Lan đã lùi về. Đức Chinh có vẻ định đợi các đồng đội lên tham gia hỗ trợ, nhưng rồi anh nói gì đó với đối phương, rồi đưa bóng ra ngoài để nhân viên y tế vào chăm sóc cho cầu thủ bị đau phía Thái Lan.

Ở trận này, U23 Việt Nam rất cần chiến thắng để đảm bảo suất đi tiếp đến VCK U23 châu Á. Tuy nhiên, Hà Đức Chinh đã hy sinh một cơ hội tấn công để đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ đội bạn.

Hành động này hoàn toàn trái ngược hình ảnh Supachai mất bình tĩnh khi vô tình bị Tấn Sinh lùi và chạm vào người, rồi nhào tới đ.ấm Đình Trọng. Tình huống này đã khiến Supachai nhận thẻ đỏ, Thái Lan thiếu người trong thế bị dẫn trước 2-0, để rồi thua chung cuộc 0-4.

Có lẽ, cũng chính vì các cầu thủ Việt Nam bình tĩnh như Hà Đức Chinh, dù ở thế khó khăn hơn Thái Lan, nên chúng ta đã có một chiến thắng đậm đà tới vậy.

Người Thái tham gia giải đấu này chỉ để rèn luyện, nhưng có lẽ trong sâu thẳm, bóng đá Thái Lan thật sự khao khát thắng Việt Nam để khẳng định vị thế, để xua đi những thất bại trong năm 2018 và điều đó khiến họ mất bình tĩnh.

Hai tình huống của 2 cầu thủ đôi bên, nhưng phản ánh thái độ chung của 2 đội và đã mang tới kết quả chung cuộc rất khó tin.

create

Đoàn Dự (Ảnh: Đông Anh) / Trí Thức Trẻ