• youtube
  • facebook

Bí mật cảm động đằng sau màn ăn mừng cuồng nhiệt trong phòng thay đồ của ĐT Việt Nam

Một câu hát đã bỗng chốc trở thành trào lưu với các tuyển thủ ĐT Việt Nam.

Đứng trước micro phỏng vấn sau chiến thắng hào hùng trước Jordan, thủ môn Đặng Văn Lâm hô vang câu: "Anh sẽ về, anh sẽ về, nhưng không phải hôm nay!".

Trong phòng thay đồ "Anh sẽ về, anh sẽ về, nhưng không phải hôm nay!" được các tuyển thủ hát vang trong niềm hân hoan.

ĐT Việt Nam ăn mừng trong phòng thay đồ

Trên trang cá nhân của mình, trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải gửi lời đến người vợ ở quê nhà nhân kỷ niệm 1 năm ngày cưới: "Cảm ơn em vì mọi điều đã diễn ra trong 1 năm tuyệt vời vừa qua và sẽ thêm nhiều nhiều năm như thế này nữa. Anh sẽ về anh sẽ về nhưng chưa phải hôm nay".

Quế Ngọc Hải gửi lời nhắn tới vợ.

Quế Ngọc Hải gửi lời nhắn tới vợ.

Vậy "Anh sẽ về, anh sẽ về, nhưng không phải hôm nay" là gì? Đó là một câu hát trong bài "Về" của Đạt G và Du Uyên. Câu hát tình cờ lại rất hợp với suy nghĩ của các tuyển thủ Việt Nam đang thi đấu tại Asian Cup 2019.

Tết Nguyên đán chỉ còn 2 tuần nữa, nhiều gia đình đã rục rịch chuẩn bị cho Tết. Nhưng các cầu thủ vẫn đang tiếp tục cuộc hành trình đầy quả cảm tại UAE, đất nước cách Việt Nam hàng ngàn km.

Ai cũng nhớ nhà, từ những ngôi sao U23 đã thi đấu với lịch dày đặc trong hơn một năm qua hay các tuyển thủ đã có gia đình như Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng. Nhưng tất cả tạm gác lại mong muốn ấy để tập trung toàn bộ cho Asian Cup.

Đoàn Văn Hậu cũng

Đoàn Văn Hậu cũng theo trend .

Vượt qua vòng bảng chỉ nhờ chêch lệch đúng 1 thẻ vàng so với Lebanon, ĐT Việt Nam bị đánh giá thấp hơn ở vòng 1/8. Nhưng đoàn quân áo đỏ thi đấu đầy quả cảm và đánh bại Jordan, lọt vào tứ kết.

Nếu như điều kỳ diệu tiếp tục và ĐT Việt Nam tiến vào chung kết, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chơi trận cuối cùng vào ngày 27 Tết. Có người hâm mộ đã sửa câu hát thành: "Anh sẽ về, anh sẽ về, với chiếc cúp trong tay!". Người khác lại đùa rằng màn diễu hành năm nay sẽ đến vào ngày 29 Tết.

Giấc mơ ấy có trở thành sự thực, thời gian sẽ trả lời. Chỉ biết rằng cho đến lúc này, người hâm mộ vẫn chưa thể biết đâu là giới hạn của ĐT Việt Nam dưới "ma thuật" của HLV Park Hang-seo.