• youtube
  • facebook

CHÍNH THỨC: VTV xác nhận không mua bản quyền ASIAD 2018, vậy người dân Việt Nam có thể xem ở đâu?

Câu chuyện VTV có mua bản quyền phát sóng ASIAD 2018 hay không đã đi đến hồi kết. Và thật đáng đáng tiếc rằng kết quả không như chúng ta kì vọng.

Mặc dù thông tin VTV không đàm phán mua bản quyền ASIAD 2018 bằng mọi giá đã được thông báo từ sớm, nhưng vẫn có rất nhiều người hâm mộ tin tưởng rằng nhà đài này sẽ nắm trong tay bản quyền vào phút chót giống như những gì đã diễn ra trước mùa World Cup 2018.

Tuy nhiên, tối ngày 13/08, trong chương trình thời sự 19h00 của VTV, thông tin nhà đài này không mua bản quyền phát sóng ASIAD 2018 đã được xác nhận một cách chính thức. Như vậy, người hâm mộ cả nước sẽ không được theo dõi các vận động viên của chúng ta tranh tài tại kì Đại hội hội thể thao châu Á năm nay.

NHM sẽ không được theo dõi những chàng trai của Olympic Việt Nam thi đấu.

NHM sẽ không được theo dõi những chàng trai của Olympic Việt Nam thi đấu.

Trong đó, tiếc nuối nhất có lẽ là việc chúng ta không được theo dõi trực tiếp các chàng trai của đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu môn bóng đá nam trên sóng truyền hình, một trong những bộ môn danh giá nhất trong mỗi kì đại hội.

Mặc dù vậy, người hâm mộ cũng có thể tạm yên tâm khi đơn vị nắm bản quyền truyền hình ASIAD trên nền tảng Internet là Vidio cũng đã phát miễn phí các trận đấu đầu tiên ở đại hội.

Nhưng cũng chưa chắc chắn 100% rằng trang web này sẽ trực tiếp trận đấu của Olympic Việt Nam. Và trong trường hợp xấu nhất, có lẽ người hâm mộ sẽ phải tìm cách để... xem lậu, những rõ ràng đây không phải là cách được khuyến khích.

Ngoài môn bóng đá nam, những người yêu mến các môn thể thao khác cũng sẽ không thể theo dõi những cuộc tranh tài đầy hấp dẫn tại kì đại hội 4 năm mới diễn ra một lần này. Đây là một thiệt thòi vô cùng lớn.

create

NGUYỄN TRƯỜNG GIANG (S5) / TRÍ THỨC TRẺ