• youtube
  • facebook

Đức Chinh ghi bàn giúp U23 Việt Nam thắng U23 Đài Bắc Trung Hoa 6-1

Bỏ lại sau lưng những dư luận xoay quanh phong độ hiện tại của bản thân, tiền đạo Hà Đức Chinh ghi dấu ấn với 1 bàn thắng trong chiến thắng 6-1 của U23 Việt Nam trước U23 Đài Bắc Trung Hoa.

Tối 16/3, U23 Việt Nam và U23 Đài Bắc Trung Hoa trên sân Hàng Đẫy, nhằm giúp hai đội đánh giá, rà soát lực lượng chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020.

HLV Park Hang-seo đã tạo cơ hội ra sân cho đa số các gương mặt mới và chỉ giữ lại một số nhân tố cũ như thủ thành Tiến Dũng, hậu vệ Thành Chung, tiền vệ Thái Quý hay tiền đạo Đức Chinh để kiểm tra phong độ cũng như giúp các cầu thủ mới hoà nhập nhanh hơn với lối chơi của đội.

Đức Chinh góp 1 bàn thắng trong chiến thắng của U23 Việt Nam

Đức Chinh góp 1 bàn thắng trong chiến thắng của U23 Việt Nam

Trong 45 phút thi đấu đầu tiên, các cầu thủ U23 Việt Nam đã thể hiện khá tốt yêu cầu thủ ban huấn luyện là chơi pressing, tấn công đa dạng và có 3 bàn thắng. Trong đó, Đưc Chinh đánh dấu sự trở lại của mình khi thực hiện thành công cú 11m ở phút 38 để nâng tỷ số lên 3-0 (hai bàn trước đó nhờ công Xuân Tú - phút 15 và Đức Chiến - phút 36).

Phút bù giờ của hiệp 1, chớp cơ hội từ sai sót phá bóng của hậu vệ U23 Việt Nam, tiền đạo Đài Bắc Trung Hoa ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3.

Sang hiệp 2, HLV Park Hang-seo làm mới đội hình khi thay đổi cả 11 vị trí trên sân. Hiệp đấu này cũng ghi nhận sự trở lại của Đình Trọng sau thời gian điều trị chấn thương.

U23 Việt Nam (áo đỏ) trong chiến thắng áp đảo U23 Đài Bắc Trung Hoa 6-1

U23 Việt Nam (áo đỏ) trong chiến thắng áp đảo U23 Đài Bắc Trung Hoa 6-1

Cũng như hiệp đấu trước đó, U23 Việt Nam là đội áp đảo và ghi thêm 3 bàn nhờ công Đinh Thanh Bình (phút 49, 83), Tấn Sinh (phút 73, penalty).

Với tính chất của một trận đấu tập, thắng cách biệt 6-1 không mang nhiều ý nghĩa mà quan trọng là HLV Park Hang-seo đã có những thử nghiệm cần thiết để chọn ra lực lượng tốt nhất cho cuộc chiến tại vòng loại U23 châu Á 2020 sắp tới.

Với cá nhân Hà Đức Chinh, bàn thắng ở phút 38 phần nào giúp anh cởi bỏ áp lực thời gian qua liên quan tới phong độ ghi bàn của anh, qua đó có thêm tự tin cùng U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu nhất bảng K.

create

Băng Tâm / anninhthudo.vn