• youtube
  • facebook

HLV Park Hang-seo: “Quang Hải hứa với tôi sẽ ghi bàn và đã thực hiện được“

Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trong trận đấu mà Quang Hải tạo ra siêu phẩm trên sân Hazza Bin Zayed. Trong phòng họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo tỏ ra rất tự hào về màn trình diễn của các học trò.

Highlights Việt Nam 2-0 Yemen: Chiến thắng thuyết phục

Nhờ các pha lập công của Quang Hải và Ngọc Hải, tuyển Việt Nam đã đánh bại Yemen để nuôi hy vọng. Thầy trò HLV Park Hang-seo cần chờ kết quả ở lượt trận cuối tại bảng E và F mới biết có thể vào vòng 1/8 hay không.

Chia sẻ về bàn thắng của Quang Hải, HLV Park Hang-seo tỏ ra rất hào hứng: "Ở giải này cậu ấy chưa ghi được nào. Quang Hải đã có một vài cơ hội nhưng không thể dứt điểm tốt. Hôm qua, cậu ấy bảo tôi rằng đang cảm thấy rất tự tin rằng sẽ sớm ghi và đã làm được. Tôi rất tự hào về điều đó". 

Phát biểu về màn trình diễn của các học trò trong trận đấu vừa kết thúc, HLV Park Hang-seo cho biết: "Các cầu thủ của tôi đã chơi rất tốt với sự tập trung cao. Tôi cảm kích về điều đó. Chúng tôi sẽ ăn mừng chiến thắng này. Tuy nhiên, toàn đội vẫn sẽ phải chờ kết quả từ các bảng khác để biết mình có được đi tiếp hay không". 

HLV Park Hang-seo tỏ ra tự hào về màn trình diễn của các học trò. Ảnh: Hiếu Lương

HLV Park Hang-seo tỏ ra tự hào về màn trình diễn của các học trò. Ảnh: Hiếu Lương

Vị HLV người Hàn Quốc cũng thừa nhận đây là một trận đấu khó khăn với đội tuyển Việt Nam. Ông Park tiết lộ đã phải yêu cầu các học trò chơi bình tĩnh khi có được 2 bàn dẫn trước, bởi khi đó, việc đảm bảo chiến thắng là điều phải được ưu tiên.

Khi được phóng viên hỏi về việc nếu đội tuyển Việt Nam không thể đi tiếp tại Asian Cup thì ông sẽ nói gì với người dân Việt Nam, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá bình thản: "Tất nhiên, tôi rất mong đội tuyển Việt Nam vào vòng trong và làm nên điều kỳ diệu. Nhưng tôi muốn nói rằng tham dự Asian Cup là cơ hội tốt để phát triển bóng đá Việt Nam. Đây là một thế hệ trẻ đầy tài năng và chúng ta cần làm từng bước để giúp họ tiến bộ".

Trong khi đó, tiền vệ Quang Hải chia sẻ ngắn gọn: "Trận đấu này tôi muốn cảm ơn tất cả các đồng đội vì đã có một trận đấu tốt và giành được chiến thắng. Dù còn một tia hy vọng, toàn đội vẫn sẽ tiếp tục hy vọng vào việc giành quyền đi tiếp".

Tối 17/1, lượt trận cuối cùng của hai bảng E và F sẽ diễn ra. Đó là lúc mà thầy trò HLV Park Hang-seo cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ theo dõi sát sao để hy vọng vào một tấm vé đi tiếp giành cho đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 lần này.