• youtube
  • facebook

Indonesia lên tiếng sau sự cố Olympic Việt Nam phải tập trên sân bê tông

Nước chủ nhà ASIAD 2018 đã chính thức lên tiếng về sự việc nhầm lẫn lịch tập khiến thầy trò HLV Park Hang Seo phải rèn quân trên con đường bê tông.

Buổi tập chiều ngày 12/8 của đội tuyển Olympic Việt Nam không thể diễn ra như kế hoạch.

Việc nước chủ nhà liên tục thay đổi giờ đã khiến HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự không hài lòng, chỉ cho học trò tập nhẹ trên con đường bê tông gần khách sạn, nhằm duy trì thể lực.

Không hài lòng với cách làm thiếu chuyên nghiệp của nước chủ nhà, đại diện VFF đi theo đội đã làm đơn khiếu nại lên ban tổ chức.

Trước những sai sót này, phía Indonesia nhận lỗi và xin đội tuyển Olympic Việt Nam thông cảm.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm chia sẻ: "Sau khi chúng tôi làm việc với ban tổ chức, nước chủ nhà đã thừa nhận sai sót và xin lỗi Việt Nam. Họ đưa ra lý do về việc giải đấu cận kề nên khâu tổ chức chưa được như mong đợi, còn khá cập rập.

Sự việc không có sân tập là điều không ai mong muốn, nhưng với một đội bóng chuyên nghiệp, chúng tôi chuẩn bị tinh thần để đảm bảo mọi thứ ở trạng thái tốt nhất trọng mọi tình huống.

Không thể tập luyện như mong đợi là điều đáng tiếc, nhưng đây là ý kiến chung của toàn đội. Nước chủ nhà muốn chúng ta tập vào lúc 8h tối. Tập xong mà phải di chuyển gần 50 cây số để về khách sạn thì đã nửa đêm, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cầu thủ."

Sau khi giải quyết ổn thỏa mọi việc, buổi tập chiều ngày 13/8 của đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ diễn ra như kế hoạch.

Có một điều khá đáng tiếc khi nước chủ nhà muốn bảo vệ mặt sân trước ASIAD 18, nên đã yêu cầu đội tuyển Olympic Việt Nam, Nhật Bản, Nepal và Pakistan không sử dụng sân Wibawa Mukti để tập luyện.

Đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ có trận đấu ra quân vào ngày 14/8 để đối đầu với đội tuyển Olympic Pakistan. Theo nhận định của giới chuyên môn, nếu thi đấu đúng phong độ, cơ hội để Olympic Việt Nam giành trọn vẹn 3 điểm là rất khả quan.

create

BẢO HÂN / TRÍ THỨC TRẺ