• youtube
  • facebook

Thua đậm Thái Lan, HLV Hữu Thắng tuyên bố từ chức

U22 Việt Nam thất bại 0-3 trước Thái Lan trong trận đấu hạ màn vòng loại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29 chiều nay. Sau trận thua này, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tuyên bố từ chức.

Bước vào phòng họp báo sau trận thua 0-3 trước Thái Lan chiều nay, HLV Hữu Thắng mang khuôn mặt buồn bã. Trước các phóng viên, vị "thuyền trưởng" của U22 Việt Nam cho biết: "Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về thất bại của đội".


Hơn thế, nhà cầm quân người Nghệ An còn tuyên bố quyết định từ chức HLV trưởng U22 Việt Nam. "Chắc chắn sau trận đấu này, tôi sẽ từ chức", ông nói.
"Sau quyết định của tôi, mong mọi người hiểu rõ vấn đề, nhìn nhận những cái tôi đã làm và chưa làm được cho U22 Việt Nam. Không nên đổ cho cầu thủ. Là HLV trưởng, tôi chịu toàn trách nhiệm. Mong truyền thông trong nước đừng chỉ trích cầu thủ của tôi. Chắc chắn tôi sẽ từ chức. Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm", ông Thắng tuyên bố.
"Đoàn quân trẻ" của HLV Hữu Thắng đã phải nói lời chia tay SEA Games 29 ngay từ vòng bảng sau khi thua trắng 3 bàn trước U22 Thái Lan vào chiều nay. Một thất bại ghi dấu những sai lầm của thủ môn Phí Minh Long, và cú sút penalty "bắn chim" của Công Phương. Một trận thua mà ở đó người ta thấy rõ áp lực tâm lý đè nặng lên đôi chân các cầu thủ.
Thua trận đầu tiên và duy nhất ở SEA Games 29, U22 Việt Nam phải rời cuộc chơi. Giấc mơ vàng của bóng đá Việt tại kỳ Đại hội năm nay vỡ vụn trong cay đắng.
"Quyết định từ chức không phải là quyết định vội vàng. U22 Việt Nam ra về với vị trí không tốt nên tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm. Tôi nghĩ đó là quyết định đúng đắn. Hy vọng sẽ có những chuyên gia khác lên thay và giúp nền bóng đá Việt Nam sang một trang mới tốt đẹp hơn", ông Thắng tuyên bố.

create

Tiểu Phùng / tienphong.vn