• youtube
  • facebook

Vị trí của ĐT Việt Nam trên BXH FIFA sẽ thay đổi ra sao nếu giành chiến thắng trước Nhật Bản?

ĐT Việt Nam sẽ cơ hội lọt vào top 90 trên BXH FIFA nếu như giành chiến thắng trước Nhật Bản tại vòng tứ kết Asian Cup 2019.

Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đã hòa Jordan 1-1 trong 120 phút, sau đó giành thắng lợi với tỷ số 4-2 ở loạt sút luân lưu 11m. Qua đó, đội tuyển Việt Nam có lần thứ 2 góp mặt ở vòng tứ kết giải đấu mang tầm châu lục.

Thành tích này giúp điểm số của Việt Nam tăng lên đáng kể tên BXH của FIFA. Dù FIFA chưa chính thức cập nhật nhưng dựa vào công thức, điểm của Việt Nam từ 1229 đã tăng lên 1238 (tăng khoảng 9,4 điểm), qua đó chính thức vượt mặt Palestine (1236) vươn lên vị trí thứ 99 thế giới, 16 toàn châu Á.

Nhật Bản là một ngọn núi rất lớn trước mặt ĐT Việt Nam.

Nhật Bản là một ngọn núi rất lớn trước mặt ĐT Việt Nam.

Tại vòng tứ kết, đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ là đội tuyển Nhật Bản. Trước một đối thủ thuộc dạng top đầu của châu lục, cơ hội để cho thầy trò HLV Park Hang-seo giành chiến thắng là không nhiều. Tuy nhiên, nếu tạo ra được bất ngờ, vị trí trên bảng xếp hạng FIFA của ĐT Việt Nam sẽ được thay đổi đáng kể.

Hiện tại, ĐT Nhật Bản đang đứng vị trí thứ 50 trên BXH FIFA (hơn Việt Nam 50 bậc) và thứ 3 tại châu Á. Chính vì vậy, ước tính ĐT Việt Nam sẽ giành được đến 29,5 điểm nếu vượt qua được ĐT Nhật Bản trong thời gian chính thức hoặc hiệp phụ của trận đấu.

Sau Iraq và Iran, ĐT Việt Nam phải tiếp tục chạm trán với một ông lớn nữa của châu lục.

Sau Iraq và Iran, ĐT Việt Nam phải tiếp tục chạm trán với một ông lớn nữa của châu lục.

Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam sẽ bị trừ sẽ bị 10,5 điểm nếu để thua trong thời gian chính thức hoặc hiệp phụ. Còn nếu để thua trên chấm đá phạt đền, chúng ta sẽ bị trừ 0,5 điểm. Trong trường hợp bị thua, ĐT Việt Nam sẽ vẫn giữ được vị trí thứ 100 trên BXH FIFA như hiện tại.

Trận tứ kết Asian Cup 2019a giữa ĐT Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 24/1.

Ảnh: Tổng hợp

create

M.T / Thể Thao Văn Hóa