• youtube
  • facebook

Việt Nam đ.au tim giành vé cuối cùng đi tiếp ở Asian Cup 2019

 Đội tuyển Việt Nam phải chờ đến trận đấu cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2019 giữa Triều Tiên và Lebanon mới chính thức lách qua khe cửa hẹp vào vòng 16 đội đầy kịch tính.

Chiến thắng 2-0 trước Yemen đêm 16-1 vẫn chưa đủ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo đi tiếp mà phải chờ kết quả hai trận đấu còn lại ngày 17-1 giữa Oman – Turkmenistan và Triều Tiên – Lebanon.

Ở trận đấu đầu tiên, Oman cần phải thắng 2 bàn cách biệt mới giật vé của Việt Nam. Những tưởng Turkmenistan có thể giúp được Việt Nam khi cầm chân Oman đến 2/3 thời gian của trận đấu. Tuy nhiên, 2 bàn thắng muộn, đặc biệt có một bàn thắng đúng phút bù giờ cuối cùng 90+3 đã giúp Oman thắng Turkmenistan 3-1.

Đây là tỉ số vừa đủ để giúp Oman đi tiếp và buộc tuyển Việt Nam tiếp tục chờ đợi ở trận đấu sau giữa Triều Tiên và Lebanon.

Oman đi tiếp đúng phút bù giờ cuối cùng.

Oman đi tiếp đúng phút bù giờ cuối cùng.

Kết quả trận Oman và Turkmenistan khiến chiếc vé duy nhất còn lại vào vòng knock-out Asian Cup 2019 là cuộc chiến giữa ba đội Việt Nam, Lebanon và Triều Tiên.

Trước trận đấu Triều Tiên – Lebanon thì Triều Tiên cần thắng Lebanon đến 9 bàn cách biệt mới đi tiếp. Đây là điều không tưởng và cũng là bất lợi với Việt Nam nếu Triều Tiên buông xuôi. Trong khi đó, Lebanon cần thắng Triều Tiên 4 bàn cách biệt hoặc từ tỉ số 5-2 trở lên sẽ đi tiếp.

Họ có khả năng làm được điều đó bởi ở cuộc đối đầu gần đây nhất tại vòng loại Asian Cup 2019, Lebanon đã thắng Triều Tiên đến 5-0 trên sân nhà.

Trận Triều Tiên và Lebanon.

Trận Triều Tiên và Lebanon.

Kết quả chung cuộc, Lebanon chỉ thắng Triều Tiên 4-1. Triều Tiên là đội mở tỉ số trước ngay phút thứ 9 do công của Kwang-Song. Lebanon rất nhanh sau đó gỡ hòa phút 27 nhờ pha lập công của  G.Melki.

Sang hiệp hai, phút 65, Alhelwe tung cú volley ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho Lebanon. Phút 80, Lebanon tiếp tục nâng cao cách biệt lên 3-1 sau khi Hassan Maatouk sút thắng phạt đền.

Những phút còn lại, Lebanon tấn công điên cuồng và họ tạo ra rất nhiều cơ hội ngon ăn nhưng đều không thể ghi thêm bàn thắng.

Đúng phút bù giờ cuối cùng 90+7, Lebanon có bàn thắng nâng tỉ số lên 4-1. Nhưng đây là tất cả những gì Lebanon làm được ở trận đấu này. Kết quả này, khiến Việt Nam và Lebanon có cùng 3 điểm và cùng hiệu số 4-5.

Nhưng Lebanon cần phải ghi thêm 1 bàn thắng do thua Việt Nam ở hiệu số Fair Play, điều đặc biệt là họ có nhiều hơn Việt Nam 2 thẻ vàng. 4-1 là kết quả cuối cùng của trận đấu và điều đó không đủ giúp để Lebanon giật vé của Việt Nam.

Việt Nam là đội cuối cùng đi tiếp ở Asian Cup.

Việt Nam là đội cuối cùng đi tiếp ở Asian Cup.

Như vậy, Việt Nam chính thức là đội tuyển cuối cùng lọt vào vòng knock-out Asian Cup. Tại vòng 1/8, Việt Nam sẽ đối đầu với Jordan, đội đứng đầu bảng B. Việt Nam và Jordantừng cùng nằm chung bảng ở vòng loại. Kết quả hai trận đấu đi về giữa hai đội đều bất phân thắng bại.

create

Gia Định / plo.vn