• youtube
  • facebook

10 bình luận của CĐV Quốc tế dành cho U23 Việt Nam khiến triệu trái tim nức nở

Và bạn nhận ra rằng, có nhiều điều quan trọng hơn một chiếc cúp: Đó chính là tình yêu của người hâm mộ dành cho bạn.

Trên những trang mạng xã hội Việt Nam, câu chuyện về "chiến thắng" của đội tuyển U23 đã làm nức lòng bao người hâm mộ. Có nước mắt, có nụ cười, có niềm vui nhưng cũng xen lẫn chút nghẹn ngào, tiếc nuối. Tuy nhiên vào những khoảnh khắc như lúc này, người ta mới thấy được tinh thần đoàn kết của những người yêu bóng đá.

  Tuy nhiên, không chỉ với người Việt Nam mà cả toàn Đông Nam Á, châu Á đang hướng về đội U23 Việt Nam. Bên cạnh bức hình cào tuyết, đường bóng của đội U23 Việt Nam hay tấm hình dàn cầu thủ ôm nhau trong tuyết, những bình luận của fan nước ngoài cũng đang được chia sẻ rất nhiều. Và có lẽ, bạn sẽ phải khóc trong hạnh phúc khi biết được tình yêu, sự ngưỡng mộ mà fan bóng đá gửi đến đội U23 Việt Nam và cả đất nước.

Vincent Choo: "Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu đội tuyển Việt Nam được tham gia World Cup 2022".

Azahar Jalil: "Các cầu thủ Việt Nam đã khiến ASEAN tự hào. Các bạn là số một. Ngàn lời yêu từ Malaysia.

Tôi đã tên ảnh đại diện Facebook để thể hiện sự ủng hộ với các bạn. Một màn trình diễn ngoạn mục".

Alexis Thant Zin: "Việt Nam đã cho chúng ta thấy tinh thần thể thao là gì và kết quả này thực sự không công bằng cho Việt Nam. Chúng tôi tự hào về các bạn, Việt Nam. Hãy cố gắng nhé Việt Nam. Các bạn làm tốt hơn cả tốt rồi".

Nazri Nae: "Chúc mừng Uzbekistan, nhưng đội tuyển Việt Nam, đừng buồn. Các bạn thực sự rất mạnh. Cả Đông Nam Á và châu Á rất tự hào về U23 Việt nam. Chúc mừng, chúc mừng các bạn".

Mohd Adha Razali: "Đừng buồn Việt Nam, các bạn vẫn là những người giỏi nhất từ Đông Nam Á".

Thant Zin Phyo: "U23 Việt Nam đã thua trận đấu vào những phút cuối, nhưng chắc chắn đã có được trái tim của người hâm mộ.

Đây quả thực là trận bóng khác biệt so với những thứ tôi từng xem khi còn nhỏ - đội tuyển Việt Nam trông lúc nào cũng nhỏ và gầy gò và chúng tôi luôn thấy lo lắng khi xem Việt Nam đá với các đối thủ mạnh. Tuy nhiên, tôi rất hạnh phúc khi thấy một thế hệ trẻ của Việt Nam: cao lớn, mạnh mẽ và đầy tự tin trước toàn thế giới. Nếu bạn nhìn rộng hơn sẽ thấy, không chỉ bóng đá mà trong rất nhiều lĩnh vực khác. Việt Nam là một quốc gia đã mất đi nhiều thứ trong suốt nhiều năm ròng nhưng mọi thứ đã thay đổi quá nhanh và người dân đang tỉnh giấc. Tất cả những tiềm năng này thực sự đáng kinh ngạc.

Cố lên Việt Nam. Đây là thế kỷ của châu Á.

Thay mặt người dân Myanmar - một phần của ASEAN, chúng tôi rất tự hào về các bạn và các bạn khiến chúng tôi tự hào tại châu Á".

"Nếu đó là một trận đấu sân cỏ thì sao? Đây là lần đầu tiên Việt Nam chơi trong tuyết và đội Uzbekistan thì đã rất quen thuộc với nó rồi. Thật sự không công bằng để biết đội nào chơi giỏi hơn".

Beck Erkinoff: "Các bạn Việt Nam, đội của các bạn thực sự là một Bồ Đào Nha của châu Á và Uzbekistan là nước Ý của châu Á. Đừng lo, chúng tôi rất tự hào về các bạn. Và chúng ta có tới 2 nhà vô địch".

Nurfarhanim Zalani: "Việt Nam, các bạn thua trận nhưng có được trái tim của cả Đông Nam Á rồi. Chúng tôi biết rằng các bạn đã dốc hết 200% sức lực cho giải đấu này ngay từ trận đầu tiên, dù gặp phải 2 trọng tài không công bằng khi các bạn đá với Iraq và Qatar; và giờ đây là điều kiện thi đấu cùng thời tiết xấu. 

Chúng tôi biết rằng các bạn không quen thuộc với thời tiết này nhưng các bạn không đổ lỗi cho nó vì thế nên các bạn đã làm rất tốt khi gỡ hòa với Uzbekistan. Thật tuyệt khi 3 trận liên tiếp các bạn đã đá tới cả 2 hiệp phụ. 

Các bạn là những chiến binh thực sự, như những anh hùng trong lịch sử Việt Nam. Cả Đông Nam Á biết rằng Việt Nam sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai, cả đất nước yêu dấu Malaysia và người hàng xóm Thái Lan cũng vây. Chúc mừng Việt Nam vì đã đi được rất xa và chúc mừng người về nhì trong giải bóng đá U23 châu Á. Cảm phục những chiến binh thực thụ!".

Kayla Lou: "Các bạn chỉ may mắn thôi. Một phút nữa xem, Uzbekistan sẽ biết Việt Nam thực sự là gì".