• youtube
  • facebook

5 ngày trôi dạt trên biển, ngư dân quê Cà Mau cùng bạn tàu may mắn được tàu Thái Lan cứu vớt

Ngày 24/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tiếp nhận 2 người đàn ông là nạ.n nhân trong một vụ ta.i nạ.n trên biển được ngư dân và cảnh sát biển tỉnh Nakhon Si Thammara cứu giúp.

VOV ghi nhận, danh tính của 2 ngư dân này là ông Dương Văn Hải (SN 1966, trú tại tỉnh Cà Mau) và ông Lâm Văn Còn (SN 1968, trú tại tỉnh Kiên Giang).

Hai ngư dân gặp nạ.n (giữa) tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan (ảnh: VOV).

Hai ngư dân gặp nạ.n (giữa) tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan (ảnh: VOV).

2 ông là ngư dân trên tàu câu mực xuất phát từ Kiên Giang, không may gặp bãi và bị sóng đa'nh chì.m vào ngày 22/9 vừa qua. Theo cảnh sát tỉnh Nakhon Si Thammarat, ngày 27/9, một tàu đa'nh cá của Thái Lan phát hiện 2 nạ.n nhân đang trôi dạt trên biển, lập tức cứu giúp và đưa vào bờ chữa trị.

Đến ngày 30/9, người dân địa phương đã bàn giao 2 người ngoại quốc cho cảnh sát huyện Pak Phanang, tỉnh Nakhon Si Thammarat, cách thủ đô Bangkok khoảng 800 km về phía Nam.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã cử cán bộ liên hệ với các cơ quan chức năng ở địa phương để làm các thủ tục hỗ trợ, bảo hộ công dân đối với 2 ngư dân trên và phối hợp với cơ quan xuất nhập cảnh của Thái Lan để làm thủ tục cho ngư dân về nước.

Theo báo Tin tức, con tàu gặp nạ.n thuộc sở hữu của một người ở tỉnh Bến Tre. Thời điểm xảy ra sự cố trên tàu có tổng cộng 6 người. 2 ngư dân được cứu cho biết họ không có tin tức gì về 4 ngư dân còn lại.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan xuất - nhập cảnh Thái Lan, Cục Lãnh sự Việt Nam và sở ngoại vụ các địa phương liên quan để làm thủ tục và hỗ trợ ngư dân về nước trong vòng 8-10 ngày tới.

create

Bá Di (T/h) / nguoiduatin.vn