• youtube
  • facebook

ẢNH MÀU HIẾM: Bạn sẽ không khỏi bồi hồi khi được ngắm lại đất nước mình từ năm 1989 qua những bức ảnh này

Tới Việt Nam năm 1989, nhiếp ảnh gia David Alan Harvey ghi lại những bức ảnh quý giá về cuộc sống của người dân các tỉnh từ Bắc tới Nam Việt Nam với nhiều sắc thái sinh động.

David Alan Harvey, 73 tuổi, sinh ra ở San Francisco, Mỹ, và trưởng thành ở Virginia. Ông đam mê nhiếp ảnh từ năm lên 11 tuổi.

Niềm đam mê đã ăn sâu vào máu khi năm 20 tuổi, Harvey tự nguyện đến sống ở một gia đình người da đen ở Norfolk, Virginia để thực hiện dự án ảnh Tell It Like It Is.

Ông sau đó xuất bản nhiều cuốn sách nhiếp ảnh như Alma Dividida, Cuba: Island at a Crossroad, Âme partagée: des terres ibériques à l'Amérique latine, Cuba, Living Proof... Ông Harvay được trao giải Ảnh tạp chí của năm do Hiệp hội Nhiếp ảnh Báo chí Mỹ trao tặng năm 1978.

Harvey cũng có hơn 40 bài báo ảnh cho tạp chí National Geographic. Ông có nhiều dự án ở khắp nơi trên thế giới như về thanh thiếu niên Pháp, Bức tường Berlin, Văn hóa Mây, Việt Nam, người Mỹ bản địa...

Loạt ảnh dưới đây được nhiếp ảnh gia Harvey chụp lại vào năm 1989. Đời sống thường nhật của người Việt từ Bắc vào Nam, trong đó có lễ cưới, lễ hội... được ghi lại một cách chân thực nhất.

create

Tri Túc / Tin Nhanh Online