• youtube
  • facebook

BẤT NGỜ kết quả ADN vụ nữ chủ tịch phường Cà Mau bị đòi con nuôi

Giám định ADN cho kết quả cháu bé không cùng huyết thống với những người tự xưng là cha ruột và ông bà nội ruột.

Sáng 26-6, thông tin từ Cà Mau cho hay giám định ADN vụ tranh giành bé gái là con nuôi của một nữ chủ tịch phường ở TP Cà Mau vừa cho kết quả.

Bất ngờ là kết quả cho thấy đứa trẻ không phải con ruột của người đã từng xưng là cha ruột, lạy lục trước nhà nữ chủ tịch phường ở TP Cà Mau để van xin nhận lại cháu bé. 

Những người từng quỳ lạy xin lại bé gái vì cho rằng là con ruột mình (CTV).

Những người từng quỳ lạy xin lại bé gái vì cho rằng là con ruột mình (CTV).

Trả lời qua điện thoại, bà H., người từng xưng là bà nội ruột của bá gái, cũng là người đại diện theo ủy quyền khởi kiện thay người tự xưng là cha, nói vô cùng bất ngờ với kết quả giám định.

"Nhưng tôi rất băn khoăn và chưa hoàn toàn tin tưởng. Bởi khi tiến hành lấy mẫu, gia đình chúng tôi không ai được chứng kiến. Trong khi nhà bà Chủ tịch phường hiện có đến hai đứa trẻ nhỏ". 

Về việc bà có đề nghị giám định lại không, bà H. nói "Chúng tôi sẽ rà lại phía mẹ ruột của bé. Nếu cô ấy vẫn khẳng định là má.u mủ của chúng tôi thì chúng tôi sẽ đề nghị giám định ADN lại". 

Như PLO đã thông tin, đầu năm 2019, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ r.ơi trước cửa một nhà. Sự việc được báo ngay cho UBND phường và sau đó bé gái này được chính nữ Chủ tịch phường này nhận làm con nuôi theo thủ tục nhận con nuôi. 

Gần 2 tháng sau, một gia đình ở phường 6, TP Cà Mau xuất hiện xin lại đứa bé với lý do cha mẹ chúng giậ.n nhau nên mẹ bé đã tự ý đi bỏ đứa bé mà không cho người cha hay. 

Gia đình này thậm chí quỳ lạy trước nhà nữ Chủ tịch phường. Khi không được, anh Cao Nhơn, người nghĩ rằng mình là cha ruột bé đã khởi kiện yêu cầu Tòa án TP Cà Mau xác định mình là cha ruột bé gái. Tuy nhiên, kết quả giám định đã cho kết quả trái lại, anh không phải cha ruột bé gái. 

Vị nữ Chủ tịch phường trong vụ việc này giữ quan điểm từ đầu nếu gia đình Cao Nhơnchứng minh được là má.u mủ thì bà sẽ xem xét giao lại bé. 

create

TRẦN VŨ / plo.vn