• youtube
  • facebook

Bến Tre: Dân hiến 200m2 đất, cán bộ viết ‘đ.ạo tham‘

Ông Công cho rằng, ông không cố tình đăng hình ảnh bà Vân trên trang facebook của mình bởi giữa ông và bà Vân trước đó không có mâu thuẫn riêng nào.

Liên quan đến thông tin người dân hiến 200m2 đất rồi bị cán bộ xã viết facebook là "đ.ạo tham", ngày 8/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Hữu Công, cán bộ tư pháp xã Tiên Long (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) cho biết, hiện tại ông đã có lời xin lỗi riêng với bà Nguyễn Ngọc Vân (63 tuổi, ngụ ấp Tiên Chánh, xã Tiên Long).

"Sau khi con bà Vân yêu cầu tôi đăng lại nội dung đó trên facebook, tôi đã đăng lại luôn và mọi chuyện giờ đã ổn rồi. Bên cạnh đó tôi cũng trao đổi riêng với bà Vân rằng tôi không cố tình nói riêng bà ấy, tôi chỉ nói chung chung như vậy trên trang cá nhân của mình để những người dân trên toàn tuyến đó đồng ý hiến đất để bên thi công làm đường cho xong", ông Công nói.

Không những vậy, theo ông Công, do ban đầu một số người dân trên tuyến đường đó không đồng ý hiến đất nên ông đăng thông tin lên facebook để mong chính quyền địa phương quan tâm và vận động người dân thêm nữa.

Nói về việc đăng hình ảnh bà Vân trên trang cá nhân của mình, vị cán bộ tư pháp này cho rằng: "Đây chỉ là vô tình trong bức hình tôi chụp tuyến đường có hình ảnh bà Vân thôi. Đoạn đường đó kéo dài mấy tháng trời mà chưa làm xong nên nhiều người dân cũng bức xúc.

Tôi đăng lên facebook như vậy để chính quyền địa phương sớm giải quyết cho bà con có đường đi. Hoàn toàn không có chuyện sau khi bà Vân hiến đất rồi tôi mới viết lên facebook như vậy. Còn nếu khi bà ấy đã hiến đất rồi mà tôi vẫn viết như thế thì tôi thừa nhận mình sai".

Cũng theo ông Công, khi đường đi chưa được làm xong, ông cũng vì lợi ích chung của mọi người dân mà nghĩ đến việc tuyên truyền qua hình ảnh, mạng xã hội, bằng cách này hay cách khác chỉ với một mục đích có đường cho dân đi.

Trước đó, theo thông tin trên báo Thanh Niên, bà Vân cho biết, năm 2018, UBND xã Tiên Long có vận động mỗi hộ dân bên đường hiến 2 m (chiều rộng lộ) làm con đường giao nông thôn. Đường có chạy qua đất bà Vân và vì bản thân bà là Tổ trưởng Tổ Nhân dân Tự quản nên đã rất nhiệt tình ủng hộ, đồng thời đứng ra vận động bà con hiến đất để làm đường.

Tuy nhiên, do đoạn đường chạy qua đất nhà bà và bên chủ đất đối diện chưa xác định được ranh giới đất giữa hai nhà để hiến đất nên phát sinh tranh cãi nên công việc làm đường bị chững lại tại đó.

Khi một Facebooker hỏi thì Facebook của ông Công trả lời rằng người đàn bà mà ông nhắc tới theo  

Khi một Facebooker hỏi thì Facebook của ông Công trả lời rằng người đàn bà mà ông nhắc tới theo đ.ạo tham . Ảnh: TNO

Sự việc được UBND xã đứng ra giải quyết nhiều lần và cuối cùng vào ngày 14/2/2019, bà Vân đã đồng ý hiến tổng cộng khoảng 200 m2 đất trong tổng diện tích khoảng 2.000 m2 đất của gia đình.

“Tôi già rồi, có một thân một mình, con đi làm ăn xa lập nghiệp hết rồi, đất đai cần để chôn thây chứ làm giàu làm có gì nữa! Vậy mà vào ngày 6/3, ông Nguyễn Hữu Công lên mạng xã hội facebook dùng nickname là “Vẻ Đẹp Tiên Long” đăng hình tôi và nói gia đình tôi tham lam không chịu hiến đất để con đường dở dang thế này”, bà Vân bức xúc và trưng đầy đủ các hình ảnh về bài đăng của ông Công cùng với các lời lẽ bình luận cay cú, hăm dọa,…của các facebooker khác về gia đình bà.

Cũng theo bà Vân, sau khi bà báo sự việc với Chủ tịch xã để yêu cầu ông Công xin lỗi thì ông Công lại còn thách thức khi bà có ý định trình báo với các cơ quan báo chí vào cuộc làm sáng tỏ.

Nói về vụ việc trên, ông Bùi Trung Chỉnh, Chủ tịch UBND xã Tiên Long, cho biết sau khi nhận được phản ảnh của hộ bà Vân, đích thân ông đã đến gia đình trao đổi và nhận được sự đồng tình. Đồng thời khẳng định facebooker ‘Vẻ Đẹp Tiên Long’ chính là ông Nguyễn Hữu Công, Cán bộ Tư pháp xã Tiên Long.

“Do gia đình có yêu cầu nên tôi nói với anh Công là đăng facebook lại cho sáng rõ mọi việc, rồi đến gia đình nói đúng sai cho xong chuyện vì gia đình bà Vân cũng không làm dữ, làm khó gì. Nhưng, anh Công có làm không thì tôi chưa nắm. Mặc khác, chuyện này bây giờ là mối quan hệ cá nhân của anh Công với bà Vân chứ không còn liên quan gì đến xã nữa cả”, ông Bùi Trung Chính nói.

create

Mai Thùy / baodatviet.vn