• youtube
  • facebook

Cà Mau: Bảo đảm đủ thiết bị để kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu bảo đảm đủ trang thiết bị, vật dụng cho lực lượng chức năng kiể.m tr.a, x.ử lý v.i phạ.m nồn.g đ.ộ c.ồ.n dịp Tết 2020.

Lực lượng CSGT tỉnh Cà Mau kiểm tra nồ n g đ ộ c.ồ.n đối với người điều khiển phương tiện trên đường Trần Hưng Đạo (TP Cà Mau)

Lực lượng CSGT tỉnh Cà Mau kiểm tra nồ n g đ ộ c.ồ.n đối với người điều khiển phương tiện trên đường Trần Hưng Đạo (TP Cà Mau)

“Đặc biệt, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện “Đã uống rượ u, bi a - Không lái xe” và ủng hộ lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo đảm tuần tra ATGT. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra và x.ử l.ý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông v.i phạ.m nồ n g đ ộ c.ồ.n, bảo đảm đủ trang thiết bị, vật dụng cho lực lượng chức năng kiểm tra, x.ử l.ý v.i phạ.m nồ n g đ ộ c.ồ.n”, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau thông tin về chỉ đạo của chủ tịch tỉnh này.

Cũng theo ông Bằng, thời gian gần đây, một số địa phương trên địa bàn tỉnh để tái diễn tình trạng v.i phạ.m lấn chiế.m lòng, lề đường, hè phố làm nơi mua bán, tổ chức tiệc cưới, liên quan, sinh nhật; tổ chức họp chợ trái phép trên đường bộ.

Bên cạnh đó, một số cơ quan đơn vị cho thuê, mượn phần hè phố khu vực trụ sở của đơn vị mình để buôn bán, làm mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến tình hình trật tự ATGT qua khu vực.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo cơ quan Thường trực Ban ATGT cấp huyện chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tr.a, kiểm soá.t và x.ử l.ý các trường hợp họp chợ trá.i phép, sử dụng lòng đường, hè phố để bày bán hàng hóa trái quy định.

"Xác định rõ trác.h nhiệ.m và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét trách nhiệm (nếu có) của các cơ quan chức năng, đơn vị cho thuê mượn lòng đường, hè phố để kinh doanh mua bán, x.ử l.ý v.i phạ.m hành chính đối với các tổ chức, cá nhân sử dụng lòng đường, hè phố trá.i phép, yêu cầu phải trả lại hiện trạng ban đầu, bàn giao cho địa phương quản lý", ông Bằng cho hay.

Ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau cho biết, thời gian qua, trên địa bàn thành phố có một số đơn vị xin phép sử dụng lòng đường, hè phố khu vực nội ô, nhưng một số hộ dân thì không xin phép, lực lượng chức năng của thành phố đã ra quân liên tục, x.ử l.ý nghiêm các hành vi v.i phạ.m. Đồng thời, thành phố cũng giao cho các phường để lập lại trật tự lòng đường, hè phố.

“Việc lập lại trật tự hành lang đường bộ, lòng đường, hè phố được cơ quan chức năng làm thường xuyên chứ không phải ngày một ngày hai, vì nhu cầu thực tế của người dân là có”, ông Vũ thông tin.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Bằng cũng cho biết thêm, trong thời gian trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Ban ATGT tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra độ.t xuấ.t việc quản lý tình trạng v.i phạ.m lấn chiếm lòng, lề đường, hè phố làm nơi mua bán, họp chợ trái phép,... ở các địa phương trong tỉnh. Từ đó, đề xuất chẩn chỉnh hoặc có biện pháp x.ử l.ý kịp thời, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, nhất là vào dịp Tết.

create

Gia Minh / atgt.vn