• youtube
  • facebook

Cà Mau chính thức bỏ quy định giãn cách đối với một số hoạt động kinh doanh và đi lại

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải vào hôm nay (ngày 8/5) thực hiện theo thông báo về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, bỏ quy định giãn cách và giới hạn số chỗ trên phương tiện giao thông công cộng. Bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ với yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quán ăn thì yêu cầu sát khuẩn tay. Cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại bình thường (trừ vũ trường và karaoke).

“Không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lóp học. Sở GD&ĐT chỉ đạo nhà trường tăng cường thực hiện các biện pháp khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, bảo đảm phòng, lớp học thông thoáng, học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn”. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Bên cạnh đó, công tác thăm nuôi, tiếp xúc gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên tại các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ, cơ sở cai nghiện ma túy, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần tỉnh Cà Mau được thực hiện trở lại hoạt động bình thường.

Quy định giãn cách và giới hạn số chỗ trên phương tiện giao thông công cộng cũng được gở bỏ.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 chủ động, hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải yêu cầu UBND các huyện, Tp.Cà Mau tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; Tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm chặt các đối tượng đến và về địa phương để theo dõi, cách ly y tế theo quy định, đặc biệt là người nước ngoài, người trở về từ nước ngoài; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý những trường hợp vi phạm.

Theo đó, tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng, rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

Đồng thời, giao Sở Y tế cập nhật các nội dung chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19 để hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện. Tăng cường kiểm tra, giám sát, hỗ trợ về y tế đối với các bệnh viện, cơ sở y tế và các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, doanh nghiệp vận tải hành khách và cơ sở kinh doanh dịch vụ.

create

Hồng Nhung / baocamau.com.vn

Nguồn: http://baocamau.com.vn/thoi-su/bo-quy-dinh-gian-cach-doi-voi-mot-so-hoat-dong-kinh-doanh-va-di-lai-65271.html