• youtube
  • facebook

Cà Mau: Giáo viên đang mang thai bị cắt hợp đồng sai được hưởng quyền lợi gì?

Sau thời gian dài yêu cầu, khiếu nại, cô The được khôi phục lại quyền lợi và chi trả chế độ tiền lương, các khoản có tính chất như lương. Tổng số tiền lương cô The được nhận trong thời gian nghỉ việc và nghỉ thai sản hơn 52 triệu đồng.

Ngày 27/7, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết đã có quyết định giải quyết đơn khiếu nại của cô Đỗ Kim The, giáo viên trường tiểu học Trí Phải Tây thuộc xã Trí Lực, huyện Thới Bình.

Theo đó, cô The khiếu nại quyết định số 22 ngày 16/10/2018 của Hiệu trưởng trường tiểu học Trí Phải Tây về việc chấm dứt hợp đồng lao động trong thời gian cô đang mang thai.

Qua xem xét quyết định số 22, đối chiếu với kết quả siêu âm thì việc chấm dứt hợp đồng lao động của Hiệu trưởng trường tiểu học Trí Phải Tây đối với cô Đỗ Kim The khi đang mang thai là sai quy định của pháp luật.

Để khắc phục việc làm sai này, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình giao Hiệu trưởng trường tiểu học Trí Phải Tây khôi phục lại quyền lợi và chi trả chế độ tiền lương, các khoản có tính chất như lương đối với cô The từ tháng 10/2018 đến tháng 4/2019. Hỗ trợ thêm cho cô The 2 tháng tiền lương theo hợp đồng đã ký.

Cô The lúc mới sinh con.

Cô The lúc mới sinh con.

Ngoài ra, sau khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định, Hiệu trưởng trường tiểu học Trí Phải Tây phải nhận cô trở lại làm việc theo hợp đồng thuộc diện ưu tiên nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Tổng số tiền lương cô The được khắc phục và khoản Bảo hiểm xã hội được thụ hưởng trong thời gian nghỉ việc và nghỉ thai sản hơn 52 triệu đồng.

Trước đó, báo điện tử Người Đưa Tin đã nhiều lần phản ánh việc chấm dứt hợp đồng lao động với cô The vào tháng 10/2018 là chưa phù hợp với các quy định của pháp luật vì khi đó cô đang mang thai 3 tháng.

Kết quả kiểm tra của Thanh Tra huyện Thới Bình cũng khẳng định vấn đề chấm dứt hợp đồng lao động khi cô The đang mang thai là trái với quy định pháp luật.

Sau đó, UBND huyện Thới Bình cũng đã có quyết định thành lập tổ xác minh để giải quyết đơn khiếu nại của cô. Vào ngày 10/7 vừa qua, ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng trường tiểu học Trí Phải Tây đã ban hành quyết định hủy quyết định chấm dứt hợp đồng lao động sai quy định đối với cô Đỗ Kim The.

Liên quan vụ việc vừa nêu, ông Huỳnh Thanh Hận, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thới Bình cũng đã bị Chủ tịch UBND huyện này phê bình vì không tham gia một cuộc họp giải quyết đơn của cô Đỗ Kim The.

create

Việt Tâm / nguoiduatin.vn